Chuyển tới nội dung

10 kiểu tính cách của người đàn ông bất tài vô dụng

  • bởi

Đàn ông có 10 kiểu tính cách dưới đây rất khó có thể nên được nghiệp lớn. Không chịu khắc phục, cả đời này cũng đừng mong thành công.

Triết học gia Hy Lạp cổ đại, Herakleitus nói rằng “tính cách quyết định vận mệnh”, và tất nhiên, tính cách cũng có loại tốt loại xấu. Đối với người đàn ông mà nói, một tính cách ưu việt có lợi cho sự nghiệp cũng như cuộc đời của họ, trong khi tính cách xấu lại hoàn toàn có thể đánh bại họ bất cứ lúc nào.

Cổ nhân nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nhưng đối với những tính cách không tích cực, dù có khó “dời” tới đâu, cũng phải học cách khắc phục cho bằng được.

Cụ thể, đàn ông có 10 kiểu tính cách dưới đây rất khó có thể nên được nghiệp lớn. Không chịu khắc phục, cả đời này cũng đừng mong thành công.

1. Kiểu đàn ông thể hiện ra mặt ngay lập tức

Kiểu đàn ông này có thói quen phản đối và phủ định người khác, nếu ai đó dùng giọng điệu ra lệnh nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ ngay lập tức tỏ thái độ phản kháng, không bằng lòng.

Con người ta thường phản kháng lại ngay lập tức, kiểu như sợ mình chịu thiệt thòi, phần lớn là bởi họ thiếu tự tin vào mình, muốn dùng sự phản kháng để che đậy đi nhược điểm bên trong, kiểu đàn ông như này, khó mà nên được việc lớn.

2. Kiểu đàn ông dựa dẫm vào người khác

Đặc điểm chung của những người đàn ông này đó là thích nịnh hót, thiếu trách nhiệm, gan nhỏ, không tự tin, chỉ làm những việc có lợi ích cho bản thân, quan điểm của họ là dùng mánh khóe gì cũng được, chỉ cần có tiền, có địa vị là được. Kiểu đàn ông này là kiểu cực kì không có trách nhiệm, không thể gánh vác được việc lớn.

3. Kiểu đàn ông “sáng nắng chiều mưa”

Cảm xúc dễ thay đổi, tự ái cao, nhạy cảm, đây là kiểu khiến người khác phải đau đầu và cảnh giác nhất khi giao tiếp bởi sợ động chạm vào trái tim mỏng manh yếu đuối của họ. Những người như vậy rất dễ phải chơi một mình, mà người luôn một mình sẽ rất khó làm được thành tựu gì vì xã hội hiện đại là xã hội tập thể, xã hội bù trừ cho nhau. Nếu không chịu khắc phục, tất nhiên sẽ rơi vào kết cục “làm công cho qua ngày”.

10 kieu tinh cach cua nguoi dan ong bat tai vo dung-Hinh-2

4. Kiểu đàn ông khôn lỏi

Kiểu đàn ông này rất hay tỏ ra khôn lỏi, thích đi đường tắt, thỉnh thoảng có được lợi ích lại tưởng mình tài giỏi trong khi thực ra không hề. Đàn ông giỏi giang luôn rất thực tế, nghiêm túc, đón đầu mọi thử thách, họ sớm đã hiểu ra được một đạo lý rằng đường tắt lớn nhất chính là sự chăm chỉ và nghiêm túc trong mọi chi tiết.

5. Kiểu đàn ông suốt ngày than vãn

Cái này không thuận mắt, cái kia cũng không thuận mắt, cái này chưa hợp lý, cái kia cũng không ổn, cho rằng tất cả mọi người xung quanh đang cố ý làm khó anh ta, không buồn nhìn nhận sự việc ở góc độ khác, giỏi nhất là than vãn, phàn nàn. Kiểu đàn ông như này cả đời sẽ chẳng làm được việc gì.

6. Kiểu đàn ông sĩ diện

Luôn thích khoe khoang, tỏ ra ta đây hơn người, muốn người khác đánh giá cao mình, trong khi bản lĩnh thực tế lại không cao cường đến đâu. Kiểu đàn ông này rất thích tuyên truyền bản thân, thậm chí còn khoác lác, nhưng khi bị người khác bóc trần, lập tức cảm thấy bị đả kích, thất vọng cùng cực, khó chấp nhận được thất bại. Kiểu người không thể chấp nhận và vượt qua được thất bại sẽ không bao giờ có được thành công.

7. Kiểu đàn ông thích chơi bời hưởng thụ hơn thích làm

Ai cũng vậy, dù nam hay nữ tất nhiên cũng nên có một sở thích nào đó để xả stress, khiến cuộc sống của mình thú vị hơn, nhưng quá đắm chìm vào nó, suốt ngày chỉ biết chơi bời, hưởng lạc, mà trở nên lười biếng thì lại là điều không thể chấp nhận được. Đàn ông không biết đặt sự nghiệp và cuộc sống lên trên những thú vui, những cám dỗ tầm thường sẽ không thể gánh vác những trách nhiệm lớn lao hơn.

8. Kiểu đàn ông quá tự cao tự đại

Ai cũng đều là một cá thể độc nhất vô nhị cả, bảo vệ bản sắc của bản thân là điều tốt, nhưng nếu bảo vệ quá đà thì người ta gọi là cố chấp, là tự cao tự đại. Thế gian này không có ai là hoàn mỹ cả, ai cũng có những khuyết điểm và thiết sót riêng, muốn che dấu nó là tâm lý rất bình thường của mỗi người, nhưng quá cố chấp, dần dần không chịu thừa nhận khuyết điểm của bản thân, không chịu sửa đổi sẽ rất dễ khiến bạn tự tuột xuống dốc.

9. Kiểu đàn ông đa nghi

Kiểu đàn ông như vậy thường có một đặc điểm chung chính là thần hồn nát thần tính, luôn cho mình là trung tâm, không tin tưởng ai, luôn “lấy bụng quân tử đo lòng dạ tiểu nhân”, thậm chí lấy ân báo oán.

Tính đa nghi, không chịu tin tưởng ai nếu đặt vào các mối quan hệ xã hội hiện đai sẽ rất dễ khiến bạn đánh mất đi bạn bè và sự tín nhiệm của người khác, về mặt sự nghiệp, nó sẽ khiến bạn trở thành người hay lưỡng lự, không quyết đoán, không tin tưởng giao việc cho ai khác cũng khiến áp lực tâm lý và trách nhiệm đè nặng hơn lên vai bạn, khó mà đảm đương được những dự án quan trọng.

10. Kiểu đàn ông lòng dạ hẹp hòi

Kiểu đàn ông như vậy không chịu sự ràng buộc của các quy phạm đạo đức, muốn làm gì là làm, giỏi ngụy biện, mưu mô và tham lam, hai mặt, ngang ngược, cực kỳ hay thay đổi … là những đặc điểm của họ. Người có tính cách này dù xuất chúng đến đâu cũng không xứng đáng có được lòng tin và sự chân thành của người khác, kiểu tính cách này không những là hung khí mà còn là đại họa, hại người hại cả mình.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by toptenvietnam.com

DMCA.com Protection Status