Chuyển tới nội dung

10 quy tắc tác động đến nhiều người trong chúng ta: Điều thứ 8 vận vào ai cũng đúng!

  • bởi

Hãy đọc một lượt để xem bản thân mình đã áp dụng được những điều gì vào cuộc sống các bạn nhé!

1. Thà giả ngốc chứ không nên tự cho mình là thông minh

Bởi trong cuộc sống, hầu như chẳng mấy ai thích kẻ cố tình cho mình là thông minh.

Sự vật khách quan phức tạp và thay đổi rất nhanh, dù bạn có chỉ số thông minh cao đến đâu, dù bạn có phấn đấu thế nào, thì việc nhận thức được tất cả mọi vật, mọi việc trong cuộc sống cũng là việc không hề đơn giản.

Cho dù bạn đã nắm vững kiến thức trong tay, nhưng trong một thời gian ngắn, sự thay đổi liên tục, không ngừng của cuộc sống sẽ khiến cho kiến thức bạn có trở nên ít ỏi. Vì thế, hãy luôn giữ vững thái độ khiêm tốn thận trọng, cứ giả ngốc một chút còn hơn là tự cho mình tài giỏi.

2. Thà giả nghèo chứ không nên khoe khoang, phô trương sự giàu có

Hầu như không mấy ai thích người hay phô trương, khoe khoang sự giàu có của bản thân.

Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng “vi phú bất nhân”, câu nói này đến nay vẫn có phần đúng với hiện thực. Đừng nên vắt kiệt não vì tiền, nếu không cả đời bạn sẽ chẳng được an nhiên.

3. Thà thua suốt chứ không nên chỉ thắng

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ chấp nhận thua, đặc biệt là trong những cuộc tranh luận vô vị. Tuy nhiên, điều tốt nhất chúng ta nên làm là để các bên cùng thắng, đó là lựa chọn tốt nhất.

4. Thà chịu thiệt chứ không nên tham những thứ cỏn con

Thế nhưng trong cuộc sống, rất nhiều người chỉ muốn hơn, muốn có được những thứ cỏn con mà chẳng ai chịu thiệt.

Chúng ta nên tin rằng “chịu thiệt là phúc”. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta để mình bị lừa. Chịu thua thiệt ở đây mang hàm ý tích cực hơn, đó là sự chấp nhận hy sinh lợi ích, quyền lợi vì người khác, nhường cho người khác.

5. Thà chịu vất vả chứ không tham thú hưởng lạc

Tham thú hưởng lạc là cách bào mòn ý chí của con người một cách dễ dàng nhất, nó ăn mòn linh hồn của chúng ta. Lao động ở một mức độ vất vả phù hợp có thể tôi rèn sức khỏe và ý chí của con người.

Ảnh minh họa.

6. Thà bình thường chứ không nên tìm mọi cách để “mua danh”

Bình thường là phúc. Hãy cứ sống một cuộc sống bình thường theo đúng năng lực của bản thân. Đừng chạy theo cái danh ảo để rồi phải mệt mỏi, gây thị phi.

7. Thà tự tin còn hơn bi quan một cách mù quáng

Tự tin là một loại sức mạnh, cho dù sự tự tin của bạn có một chú mù quáng cũng không ảnh hưởng đến đại cục. Có sự tự tin, bạn có thể điều chỉnh trạng thái của bản thân, tìm được vị trí thích hợp cho mình. Đó là điều mà người tự tin thật khó có thể làm được.

8. Thà khỏe mạnh chứ không cần công danh lợi lộc

Vì sức khỏe mới là vốn liếng quan trọng nhất trong cuộc đời. Đừng vì công danh lợi lộc mà vắt kiết sức khỏe và đức hạnh.

9. Thà chuyên cần chăm chỉ chứ không nên rảnh rỗi vô tích sự

Chuyên cần là điều kiện cần phải có để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Hãy làm việc thay vì nhàn rỗi cả ngày, bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Vô công rồi nghề là một phần nguyên nhân đẩy con người ta đến với những hành vi bất thiện.

10. Thà cố chấp còn hơn từ bỏ lý tưởng

Lý tưởng là ngọn hải đăng, kiên trì đến cùng là sức mạnh về nhân cách, hai thứ đó kết hợp lại giúp con người đến được với các mục đích đề ra một cách suôn sẻ.

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by yeudalat.com DMCA.com Protection Status