Chuyển tới nội dung

18 việc cần làm ở tuổi 30 để cảm thấy hạnh phúc ở tuổi 50

  • bởi

Theo một cuộc khảo sát nhỏ với phụ nữ tuổi 50 thì hạnh phúc của họ rất đơn giản, đa số là kết quả từ những việc cần làm khi còn trẻ, trễ nhất là ở tuổi 30, không thì càng sớm càng tốt.

1. Không hút thuốc.

Khá nhiều phụ nữ nhấn chìm mình trong khói thuốc lá. Dù rất khó khăn nhưng hãy cố gắng cai thuốc lá. Những thứ thuốc lá vừa đắt tiền, lại có mùi khó chịu và 100% là ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy nên hãy từ bỏ chúng càng sớm càng tốt. Hoặc nếu bạn không hút, hãy tránh xa người nào hút thuốc lá.

2. Sử dụng kem chống nắng.

Là phụ nữ thì ai cũng muốn sở hữu một là da căng bóng và mịn màng. Và cũng không ai muốn mình có nếp nhăn, da mỏng hay tàn nhang do những tác động của ánh mặt trời. Điều đơn giản để thoát khỏi những ảnh hưởng đó là sử dụng kem chống nắng.

3. Bắt đầu tiết kiệm tiền.

Dù ít hay nhiều thì phụ nữ cũng nên có một khoản tiết kiệm cho riêng mình. Ở độ tuổi 30, đa số mọi người đều có nguồn kinh tế ổn định và cũng đã đến lúc cần phải tiết kiệm cho những mục đích khác trong cuộc sống.

4. Duy trì (hoặc củng cố) mối quan hệ với cha mẹ và anh em.

Có thể bạn đã từng có tuổi thơ không hạnh phúc hay mang nỗi hận nào đó với cha mẹ hay anh em của mình. Thì độ tuổi 30 cũng đã là thời điểm thích hợp để thay đổi. Gia đình chính là gia đình, mối quan hệ máu mủ ấy bạn khó mà từ bỏ được. Hãy “bình thường hóa” những mối quan hệ ấy của mình.

Hoặc nếu bạn may mắn sinh ra trong gia đình hạnh phúc thì cũng hãy dành thêm thời gian cho gia đình mình.

5. Lưu giữ ký ức chứ không phải kỷ vật.

Ở độ tuổi 30 thì hẳn bạn đã có những kinh nghiệm sống nhất định. Đừng để một buổi sáng nào đó của tuổi 50, bạn thức giấc và cảm thấy trống rỗng vì không có lấy một kỷ niệm đẹp.

6. Biết cách cho đi.

Hãy cho đi để nhận lại được cảm giác bình an thanh thản trong tâm hồn mình. Cho dù những thứ bạn cho đi là gì: tình yêu, tâm hồn hay những nỗ lực, hãy cứ cho đi và khoan hãy mong đợi xem mình sẽ nhận lại được gì.

7. Tập luyện thể thao.

Hãy bước chân vào thế giới của những người năng động và khỏe mạnh đi rồi bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng khỏe mạnh và trẻ trung ở lứa tuổi 50.

8. Học cách hạnh phúc với những gì mình đang có.

Hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn đang có bao nhiêu tiền mà phụ thuộc vào cảm giác trong lòng bạn.

9. Đừng trì hoãn thực hiện những mục tiêu của đời mình.

Nếu bạn muốn mua nhà, sinh con, viết sách, thay đổi công việc, học chơi một loại nhạc cụ nào đó, hay thậm chí là theo đuổi một ai đó… Hãy cứ bắt tay vào làm đi thôi, đừng trì hoãn. “Ngày mai” có thể là từ đồng nghĩa với “không bao giờ có cơ hội” nữa đấy.

10. Nghỉ ngơi.

Hãy chợp mắt khi cảm thấy mệt mỏi, đừng bắt ép bản thân làm việc quá mức. Vừa không hiệu quả lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của mình nữa.

11. Tò mò hơn với thế giới xung quanh.

Hãy bước ra khỏi nhà và đi phiêu lưu thôi. Làm những việc bạn có thể làm, chụp thật nhiều ảnh, quẳng hết mọi gánh lo theo những cơn gió và mạo hiểm.

12. Cẩn thận trong việc ăn uống.

Bệnh từ miệng mà ra. Vậy nên hãy lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe của mình thôi nhé.

13. Đọc ít nhất là 10 quyển sách mỗi năm để hiểu biết thêm về thế giới rộng lớn này.

14. Học cách ngồi thiền để tĩnh tâm.

Việc này sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ mang đến nhiều lời ích bất ngờ, đặc biệt là về mặt sức khỏe.

15. Du lịch.

Hãy đi càng nhiều càng tốt. Du lịch sẽ thay đổi thế giới quan của bạn theo hướng tích cực hơn. Càng có nhiều trải nghiệm con người ta sẽ càng cảm thấy an nhiên hơn.

16. Viết nhật ký.

Ký ức là những thứ rất dễ quên đi vì những bộn bề cuộc sống hàng ngày. Hãy giữ cho mình thói quen viết nhật ký để ghi lại những chặng đường đáng nhớ trong đời mình. Để nhớ rằng mình đã từng là một cô gái như thế nào và đã thay đổi ra sao.

17. Quan tâm đến bạn bè.

Hãy chọn những người mà bạn luôn cảm thấy thích và thoải mái, được là chính bản thân mình khi ở bên cạnh họ. Bạn sẽ vẫn có thể sống sót được trên thế giới này nếu vẫn chưa tìm được tình yêu cho mình. Nhưng chắc chắn là sẽ khó mà tồn tại nếu thiếu đi gia đình và bạn bè.

18. Tự mua nhà cho mình.

Có được tài sản thuộc quyền sở hữu của riêng mình vẫn luôn là điều đáng tự hào nhất.

Dù bạn mới 20 hay đã sang 30, hãy sớm làm những việc cần làm khi còn trẻ để sau này hưởng hạnh phúc khi tuổi già ập đến nhé!

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by hotrotaichinh.info DMCA.com Protection Status