Chuyển tới nội dung

2 thứ tuyệt đối không được sợ kẻo muộn phiền đeo bám cả đời

  • bởi

Nỗi sợ thứ nhất: Sinh ly tử biệt

Phật dạy: Trên đời này thứ duy nhất không thể trốn chạy chính là vòng tròn sinh – lão – bệnh – tử. Đó là quy luật tự nhiên, ai cũng phải nếm trải và đối mặt. Có sinh ra, tất sẽ già đi, lâm bệnh và lìa trần. Thời gian sống vốn là hữu hạn, đừng sợ hãi việc không thể tránh mà hãy sống sao cho có ích, không tệ bạc với chính mình và những người bạn thương yêu.

Sinh mệnh không kéo dài mãi mãi, hãy biết giữ gìn sức khỏe cho tốt, giữ thái độ tích cực, tận hưởng từng giây phút sống thật trọn vẹn: Đi đến nơi mình muốn đến, làm những việc mình muốn làm, giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi bể khổ, thành tâm cho đi yêu thương để cuộc đời bớt phần khắc nghiệt, muộn phiền tự nhiên tan biến.

2 thu tuyet doi khong duoc so keo muon phien deo bam ca doi
Ảnh minh họa.

Nỗi sợ thứ 2: Cô đơn

Phật dạy: Trên đời này, người duy nhất có thể dựa vào chính là bản thân mình. Đừng quá trông chờ, dựa dẫm, thậm chí trở thành gánh nặng của người khác. Đôi lúc, phải học cách tự bước đi một mình và làm quen với nỗi cô đơn. Cô đơn không đáng sợ. Đáng sợ nhất là không biết cách đứng dậy, chôn vùi bản thân dưới vực thẳm tối tăm, mãi bị muộn phiền đeo bám.

Con người, hãy luôn biết bản thân là ai? Có điều mạnh gì? Điểm yếu ở đâu? Điều gì mình cần phải học? Điểm nào mình phải hoàn thiện? Đôi khi, một mình, tự nhìn lại bản thân, ta sẽ tìm ra câu trả lời xác đáng. Cô đơn không làm yếu con người, nếu biết vận dụng đúng cách sẽ khiến ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn, đạt được thành công vang dội.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by tuvihiendai.com DMCA.com Protection Status