Chuyển tới nội dung

3 điều tối kị ngăn cản một người lập nghiệp thành công

  • bởi

Nói không giữ lời, thay đổi thất thường

Một người không giữ chữ tín, nói thì hay mà làm không giỏi thì chắc chắn khó mà thành công được. Kiểu người này rất ưa sự khoe mẽ, trước mặt người khác nói như thể mình giỏi giang nhưng sự thật thì họ chẳng thể làm được.

Cổ nhân dạy: “Nhân vô tín bất lập, nghiệp vô tín bất hưng”, có nghĩ là một người lúc nào bất tín thì chẳng thể đứng thẳng ở trên đời được. Muốn gây dựng sự nghiệp mà không tôn trọng chữ tín thì làm sao có thể phát đạt lâu dài.

Thành tín không chỉ là một phẩm hạnh mà còn là một kiểu trách nhiệm. Thành tín không chỉ là đạo nghĩa mà còn là một quy tắc.

Năng lực kém nhưng mưu mô nhiều

3 dieu toi ki ngan can mot nguoi lap nghiep thanh cong

Nếu không có năng lực thì hãy tu dưỡng, bồi đắp mỗi ngày. Đừng chỉ biết oán ghét, đố kỵ khi thấy người khác thành công. Chọn bạn mà chơi, càng kết giao người giỏi giang thì trí tuệ của bạn cũng ngày càng được cải thiện. Càng bày mưu tính kế thì rồi càng tự hại chính mình lúc nào không biết.

Không biết tự lượng sức, lúc nào nghĩ mình đúng

3 dieu toi ki ngan can mot nguoi lap nghiep thanh cong-Hinh-2

Một người nếu không biết tự lượng sức mình thì chẳng thể nào thành công được. Không những vậy càng làm cho bản thân thêm mệt mỏi, người đời thì khinh rẻ.

Sống trên đời nên biết trước biết sau, mình giỏi nhưng có người khác còn giỏi hơn. Thế nên hãy biết đối diện với những cái sai, được người khác khuyên hãy biết lắng nghe để bản thân ngày càng trưởng thành và hoàn hảo hơn.

Một người nếu biết rõ năng lực của bản thân đến đâu. Không làm quá sức, không nhận những việc mình không có khả năng giải quyết thì mới là khôn ngoan.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by nguyenvanhieu.vn DMCA.com Protection Status