Chuyển tới nội dung

3 kiểu người phúc mỏng nghiệp dày, nên tránh xa kẻo rước họa vào thân

  • bởi

Người hay giận dữ, quở mắng người khác

Trái tim mang nhiều oán hận bao nhiêu thì lại càng khiến bản thân người đó khổ sở bấy nhiêu. Một người lúc nào cũng oán hận, trách mắng người khác thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến may mắn, phong thủy của một người.

Người hay trách mắng người khác thì khi nói sẽ không kiểm soát được cái miệng của mình. Lời nói đúng là không mất tiền mua, nhưng phải biết lựa lời mà nói để không làm người khác tổn thương. Cũng là không để bản thân mình vướng vào tội khẩu nghiệp.

3 kieu nguoi phuc mong nghiep day, nen tranh xa keo ruoc hoa vao than

Người hay chiếm đoạt danh lợi

Con người ngoại trừ lúc sinh tử ra thì cửa ải khó nhất chính là ải danh lợi. Thường khi đối mặt với những danh lợi thì con người ta cực kỳ khó thoát khỏi những cám dỗ, lòng tham nổi lên. Một người lúc nào nghĩ đến danh lợi thì sớm muộn bị nó nuốt chửng.

Người vô ơn

3 kieu nguoi phuc mong nghiep day, nen tranh xa keo ruoc hoa vao than-Hinh-2

Quan tâm chăm sóc cho cha mẹ, biết quỳ xuống để cảm ơn. Nếu một người sống mà không biết cảm ơn thì nhất định sẽ bạc mệnh, phúc mỏng. Thế nên chúng ta nhất định phải biết cách cảm ơn mỗi người mà mình gặp được. Người sống biết ơn chính là người từ bi và cũng là người lương thiện nhất. Nếu gặp được người như vậy thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Ngược lại những kẻ vô ơn, trời đất không dung tha, chắc chắn sẽ phải sống cuộc đời khổ sở. Bạc mệnh phúc mỏng, bởi thế nên làm người nhất định phải tạo ra được mối quan hệ đẹp, mang đến nhiều thiện duyên để tích đức cho tương lai.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by dalatvn.com DMCA.com Protection Status