Chuyển tới nội dung

3 phúc báo vô lượng sẽ nhận được nếu biết trân trọng phụ nữ

  • bởi

Phật dạy: Phụ nữ là “sinh vật” phải trải qua rất nhiều đau khổ nhất trên trần thế. Nếu biết trân trọng và yêu thương phái đẹp, chắc chắn sẽ được nhận 3 phúc báo vô lượng, hậu vận rực sáng, hỉ tín đầy nhà.

Phụ nữ là “sinh vật” chịu nhiều đau khổ nhất trên trần thế

Phật dạy: Phụ nữ là “sinh vật” phải trải qua rất nhiều đau khổ nhất trên trần thế

1. Nỗi khổ thứ nhất là việc hành kinh mỗi tháng, đau bụng, đau lưng, quằn quại như muốn chết đi sống lại.

2. Nỗi khổ thứ hai, đánh đổi thân hình, nhan sắc để mang thai. Chịu biết bao nhiêu thống khổ oái oăm như ốm nghén, vác chiếc bụng nặng nề, to tướng.

3. Nỗi khổ thứ ba, chịu cơn đau thập tử nhất sinh, cơ thể chẻ đôi để chào đón sinh linh bé bỏng.

3 phuc bao vo luong se nhan duoc neu biet tran trong phu nu
Ảnh minh họa. 

4. Nỗi khổ thứ thức là thức đêm đợi chồng, lo lắng người đàn ông đi đường có chuyện gì xảy ra chuyện bất trắc gì không.

Sinh ra là phụ nữ, vốn là một điều thiệt thòi, khi phải nhận những nỗi đau mà cánh đàn ông chưa từng trải qua, nên không bao giờ có thể hiểu hết. Vậy nên, họ luôn cần được yêu thương. Nếu biết trân trọng phụ nữ chắc chắn sẽ được nhận 3 phúc báo vô lượng, hậu vận rực sáng, hỉ tín đầy nhà. 

1. Không sợ hãi

Xúc phạm, đánh đập phụ nữ, tức là phạm nghiệp báo, luôn phải sống trong sợ hãi, không có một giây phút thảnh thơi. Bất hiếu với mẹ già, sẽ phải chịu tiếng xấu muôn đời, trời không dung, đất không tha “trăm năm bia đá đã mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Đánh đập vợ hiền, danh dự bị tổn hại, thậm chí còn đứng trước vòng lao lý. Ngược đãi con trẻ, lúc nào cũng lo lắng không yên, cuối đời phải sống trong cô độc.

2. Gặp được lương duyên tốt đẹp

Nếu người đàn ông nếu biết trân trọng phụ nữ, sẽ hiếu được thấu đáo giá trị của nhân sinh. Biết lo nghĩ cho mẹ già, sẽ hbiết người vợ bên cạnh cần được chăm sóc thế nào, con cái cần được dưỡng dục ra sao. Người như vậy, không sớm thì muộn, sẽ gặp được nhân lương duyên tốt đẹp.

3. Tình yêu chân thật

Người biết trân trọng phụ nữ, không hề mong muốn nhận được phúc báo, chỉ đơn thuần trái tim họ luôn lấp lánh xúc cảm yêu thương, quý mến, trân trọng dành cho phái đẹp. Con người đối với nhau nhân hậu, nam đối với nữ bao dung thì cuộc đời này ắt toàn điều hạnh phúc, và sẽ được đáp lại bằng yêu thương chân thật.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by nvmac.org DMCA.com Protection Status