Chuyển tới nội dung

3 thứ đáng trông chờ nhất kiếp nhân sinh, giúp khai thông vận mệnh

  • bởi

1. Vạn sự đều cần tới sự nỗ lực:

Nỗ lực là một thái độ sống, dù bạn già hay trẻ, đều cần phải nỗ lực. Nỗ lực xuất phát từ tận trong sâu thẳm trái tim, thôi thúc ta tiến thêm một bước về phía trước, là một thái độ sống tích cực mà mỗi người đều nên có.

Con người khi sống cần phải nỗ lực không ngừng. Bằng không sẽ không thể đạt được bất cứ thứ gì. Nỗ lực không hẳn là cứ phải làm nên thành tựu to tát nào đó, mà chỉ đơn giản là làm hết khả năng của mình để thu về kết quả hài lòng nhất.

Người nhu nhược, lười biếng thường lấy “số mệnh” làm cái cớ, hòng an ủi, vỗ về, ru ngủ bản thân. Thế nhưng, “Mệnh” là một cái cớ của kẻ bại trận, trong khi đó “Vận” mới là từ khiêm nhường của người chiến thắng:

2. Nhân phẩm tốt thì vận mệnh hanh thông:

3 thu dang trong cho nhat kiep nhan sinh, giup khai thong van menh

Chẳng ai có thể sống trọn đời bằng may mắn. Nhưng một người nhân phẩm tốt thì vận mệnh sẽ không tầm thường.

Giữa người với con người, giữa người với nhân thế vốn dĩ nên tồn tại và lan tỏa những điều tươi đẹp. Một người có phẩm hạnh sẽ trao đi và nhân rộng sự lương thiện của mình. Từ đó nhận được những điều tốt đẹp và thiện ý từ những người khác và từ xã hội. Đó là vận may vô cùng quý giá. 

Nên nhớ, nhân phẩm tốt có thể bù đắp lại sự thiếu hụt về trí tuệ, nhưng tài vận vĩnh viễn không thể bù đắp được thiếu sót trong nhân cách. Làm người dù sang hay hèn, cũng cần một nhân phẩm tốt, lời nói cần lấy đức làm chủ, trong khi đó hành sự phải lấy tâm làm đầu.

3. Nhẫn nại không từ bỏ, cuối cùng cũng chạm đích:

3 thu dang trong cho nhat kiep nhan sinh, giup khai thong van menh-Hinh-2

Quân tử, luôn lẫy “nhẫn” làm đầu. Nhẫn là biết nhẫn nhịn, biết chịu đựng, không nóng vội, không tham chấp cái lợi trước mắt.

Con đường đi đến thành công không trải đầy mật ngọt, mà giăng trải muôn vàn cạm bẫy, thử thách. Nếu bạn không có sự nhẫn nại, rất dễ bỏ cuộc. Cuối cùng, trong tay ngoài sự tiếc nuối và tro tàn ra, chẳng còn gì cả.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by hocgioitienganh.com

DMCA.com Protection Status