Chuyển tới nội dung

6 thái độ sống khiến bạn khó thành công

  • bởi

Chúng ta ngày ngày vẫn cật lực kiếm tiền và tiêu xài tiền, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình xem đồng tiền là gì và mình tiêu tiền kiểu gì?”. Thật ra mỗi người đều có một xu hướng khác nhau đối với đồng tiền và nó có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn và những người bên cạnh. Hãy cùng tạp chí thời trang ELLE tìm hiểu thử xem bạn thuộc kiểu nào dưới đây nhé!

1. Thái độ sống yêu tiền như mạng sống, thích “ngồi mát ăn bát vàng”

Bạn dành phần lớn thời gian để cật lực tích lũy tiền bạc, nhưng tiền để dành này không phải vì người khác, mà để bạn trong một thời gian ngắn nào đó sẽ đem toàn bộ tiêu xài sạch hết.

Bạn sẽ vui vẻ khi có tiền và cái bạn cần chính là sự tăng thêm về mức độ giàu có, bất luận là dùng hình thức nào để có được thứ gì đó thì bạn đều cảm thấy hân hoan vô cùng. Tuy nhiên, người khác đừng có hy vọng bạn sẽ tùy tiện vứt đi một chút gì đó, chẳng hạn như đồ dùng đã cũ hay hỏng, những quần áo thời trang lỗi thời v.v… vứt đi những thứ này đối với bạn mà nói cũng là một chuyện khó khăn đấy!

Con người có rất nhiều cách để có được tiền bạc: kế thừa, giành chiến thắng, tranh đoạt, nhưng đối với đại đa số người mà nói thì tiền là thứ do lao động mà có được. Có điều, đối với những người thích “ngồi mát ăn bát vàng” như bạn mà nói thì khi nghĩ về tiền, bạn lại rất ít khi liên tưởng đến công việc mà mình phải làm.

Ở một vài phương diện, bạn rất tiết kiệm nhưng ở vài phương diện khác thì sẽ vung tiền không nhát tay. Điều bạn sợ nhất chính là việc người khác đòi hỏi quà cáp hay mượn tiền bạn, những điều này thật sự khiến bạn rất khổ sở.

Thứ bạn cần phải cải thiện nhất chính là tình trạng tâm lý của mình. Bạn cần nhận thức chính xác về ý nghĩa của đồng tiền, cần phải nhìn đồng tiền bằng một giá trị quan thực tế. Ngoài việc tích lũy tiền bạc, bạn cần nuôi dưỡng thêm nhiều sở thích khác, nó sẽ giúp bạn xem đồng tiền ở một góc độ nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

2. Thái độ sống không biết tính toán, chú trọng thế giới tinh thần hơn

Bạn xem nhẹ đồng tiền, một cuộc sống giản dị đối với bạn mà nói có nghĩa là tự do. Giá trị của đồng tiền đối với bạn chỉ là thứ có thể giúp bạn thực hiện một lý tưởng nào đó.

Thái độ sống không biết tính toán

Trong lúc túng quẫn, bạn cũng không biết tính toán, bạn sẽ mượn tiền để dùng cho dù bản thân biết rằng nếu thường xuyên như thế thì người khác sẽ không cho bạn mượn nữa. Hơn thế, dù đã mượn được tiền nhưng lựa chọn đầu tiên của bạn cũng không phải giải quyết vấn đề ăn mặc, mà là mua những món xa xỉ mình thích. Bạn làm vậy chỉ là để thỏa mãn nhu cầu tinh thần của mình mà thôi.

Kỳ thực, cuộc sống của bạn rất giản dị, sống ở căn nhà thế nào, mặc quần áo gì đối với bạn đều không thành vấn đề.

3. Thái độ sống cho rằng đồng tiền đem đến sự hỗn loạn

Bạn sợ hãi đồng tiền. Đối với bạn mà nói, có tiền rồi có thể bạn sẽ có những hành vi theo sở thích, ham muốn của mình, từ đó khả năng rơi vào khốn khó cũng lớn hơn. Vì vậy, bạn thích gửi tiết kiệm theo định kỳ, chính là để khiến cho bản thân không thể dễ dàng rút số tiền này ra.

Bạn tiêu tiền rất thận trọng, bạn cần phải hỏi ý kiến nhiều nơi, nếu vẫn chưa quyết định được thì bạn sẽ đem tiền gửi ngân hàng trước đã.

4. Thái độ sống chỉ biết kiếm tiền, không biết hưởng thụ

Bạn thường ảo tưởng rằng nếu có một ngày mình có được số tiền thật lớn thì mình sẽ mua những gì. Nhưng đáng tiếc là cho dù điều đó thành sự thật thì bạn vốn cũng không biết tiêu xài hợp lý và hưởng thụ cuộc sống. Thật vậy đấy, bạn căn bản là thiếu năng lực thưởng thụ. Bạn bẩm sinh đã không có duyên với cuộc sống có chất lượng. Mặc dù số tiền bạn dành dụm được có thể khiến người ta kinh ngạc, nhưng đó là do thành quả nhịn ăn nhịn mặc của bạn để dành cho con cái sau này, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất an ủi.

Bạn luôn dành dụm vì người khác. Hành động cho đi một cách vô tư này thật sự khiến bạn để lại cho người khác một ấn tượng rất tốt.

5. Thái độ sống không suy nghĩ khả năng chi trả, theo đuổi cảm giác thích gì làm nấy

Bạn không bao giờ tính toán chi tiêu, lúc mua sắm luôn rất hào hứng. Cho dù tài khoản đã “thấu chi” nhưng bạn cũng không chịu ghi chép lại tình trạng tiêu xài của mình. Nguyên nhân là bạn muốn giữ lấy cái cảm giác thích thú khi vung tiền không nhát tay. Nếu một ngày nào đó bạn phải vạch ra kế hoạch chi tiêu cho mình thì sự hào hứng và tự do của bạn sẽ bị hạn chế mất.

Thái độ sống thích gì làm nấy

Nói một câu hơi quá nhưng đó là sự thật: Bạn không chịu thừa nhận rằng tiền là phải làm việc mới có được, đối với bạn tiền là thứ có thể “từ trên trời rơi xuống”! Những thứ mà bạn mua về cũng luôn là để tăng sức hấp dẫn của mình mà thôi

Nếu có người đánh giá bạn đang phí tiền vì những thứ ấy thì lập tức bạn sẽ nhảy dựng lên và ra sức biện hộ cho mình. Có điều từ sự biện hộ thao thao bất tuyệt của bạn, người ta có thể nhìn ra được bạn có rất nhiều suy nghĩ ngây thơ đấy.

6. Thái độ sống tiêu tiền chỉ vì thể diện, không hề suy nghĩ đến giá trị thực

Bạn xem tiền như một cách thỏa mãn lòng ham hư vinh. Bạn thích nhất là nói về sự hưởng thụ và những xa xỉ của bản thân. Người khác muốn nhận biết bạn rất dễ, ví dụ như nếu mọi người bảo người dòng xe Buick là tượng trưng cho những bậc cấp trên thì bạn chắc chắn sẽ mua Buick, bất kể nó tiêu thụ xăng đến kinh người và bạn chỉ mua nó dùng trong gia đình chứ không phải trong việc làm ăn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by sukhacnhau.com DMCA.com Protection Status