Chuyển tới nội dung

7 lời khuyên hữu ích giúp bạn cân bằng cuộc sống

  • bởi

Bạn muốn dù bận rộn nhưng vẫn có một cuộc sống cân bằng, thoải mái? Đây sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Đặt thứ tự ưu tiên

Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy rẫy những cám dỗ và trò phù phiếm khiến ta quên đi điều gì có giá trị quan trọng đối với bản thân. Những điều xao nhãng không chỉ khiến chúng ta tránh xa khỏi những điều có giá trị, mà nó còn làm ta lãng phí thì giờ vào những chuyện vô bổ.

Hãy đặt thứ tự ưu tiên cho phép bạn tập trung vào những việc quan trọng trong cuộc đời. Hãy tự hỏi bản thân rằng, “Điều gì thực sự làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc?” Hạnh phúc ở đây là hạnh phúc từ bên trong. Điều gì giúp bạn cảm thấy hạnh phúc vào mỗi sớm mai? Hãy suy ngẫm thật kỹ nhé.

Việc đặt ra thứ tự ưu tiên giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng trong cuộc sống. Nếu người bạn thương và con cái là điều quan trọng nhất đối với bạn, hãy dành thời gian ở bên gia đình. Nếu bạn thấy rằng việc làm sau 5 giờ chiều là điều không quan trọng, hãy nhớ đi làm sớm hoặc bỏ qua bữa ăn trưa để có thể về nhà sớm. Hãy dồn sự tập trung vào điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời bạn.

can-bang-cuoc-song, 7-loi-khuyen-huu-ich-giup-ban-can-bang-cuoc-song

Việc đặt ra thứ tự ưu tiên giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng trong cuộc sống

Khi ở bên người thân, hãy dành sự quan tâm thực sự cho họ

Cuộc sống gia đình là lĩnh vực gắn chặt chẽ nhất đến nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có một gia đình hạnh phúc là điều kiện hàng đầu để có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Và hơn nữa, gia đình chính là nơi tin tưởng nhất đối với bạn, vì các mối quan hệ xã hội có thể phai nhạt dần nhưng gia đình thì luôn ở bên bạn.

Vì thế, hãy dành thêm thời gian cho gia đình. Hãy ăn sáng với người thân trong nhà, gắn bó hơn với mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần. Và hãy luôn nhớ trở về nhà ăn tối cùng gia đình nếu không phải làm việc quá muộn hay vì những cuộc hẹn không thể hủy.

Tìm thấy niềm đam mê của bản thân

Trong cuộc sống, cần có một số niềm đam mê, yêu thích cho riêng mình. Khi theo đuổi đam mê, bạn sẽ cảm thấy giảm căng thẳng và tập trung hơn. Điều này giúp xác định được mục đích và hướng đi rõ ràng hơn. Làm điều mình thích sẽ tạo động lực để bạn vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn.

Săn sóc thế giới nội tâm

Phải chăm sóc thế giới nội tâm bên trong thì bạn mới có thể cân bằng được cuộc sống và cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn ngừng lại và suy nghĩ về điều đó, hãy thử nghĩ xem làm thế nào sử dụng hết tiềm năng bản thân nếu lúc nào cũng cảm thấy mỏi mệt và kiệt quệ?

Untitled-2, 7-loi-khuyen-huu-ich-giup-ban-can-bang-cuoc-song

Hãy chú tâm vào thế giới bên trong thay vì thế giới bên ngoài.

Hãy chú tâm vào thế giới bên trong thay vì thế giới bên ngoài. Săn sóc nội tâm vừa giúp bạn hồi phục sinh lực, vừa cảm thấy khỏe khắn hơn. Thử đi dạo trong công viên, nằm trên ghế đọc sách với người thương xem. Chỉ bạn mới hiểu nội tâm bạn cần gì.

Kết thân với bạn bè đã hiểu nhau

Trong kinh doanh, việc mở rộng mạng lưới quan hệ giúp bạn mở rộng thị trường, có nhiều cơ hội ký kết hợp đồng hơn. Trong cuộc sống cá nhân, có một mạng lưới quan hệ rộng cũng giúp bạn phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đây cũng là một cách giúp bạn đạt được sự cân bằng. Bằng cách mở rộng các mối quan hệ bạn bè, bạn học thêm được nhiều người, mở rộng tầm nhìn của bạn.

Mỗi ngày, hãy liên hệ với ít nhất một người bạn, đó là một cách tốt để mở dần mạng lưới quan hệ với người mà bạn đã biết. Hãy trao đổi về những dự định và xem có thể giúp đỡ lẫn nhau gì không. Yêu cầu được giúp đỡ cũng là một cách xây dựng lòng tin.

Thiết lập bản thân

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc muốn sống cân bằng và hạnh phúc khi di chuyển khắp nơi thì bạn phải tự chủ mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể làm vậy thông qua bản tự thuật cá nhân. Dù giông bão sắp ập tới thì bạn vẫn biết cách quản lý bản thân. Một bản tự thuật sẽ mô tả con người mà bạn mong ước trở thành – không phải con người hiện tại, mà là con người trong tương lai. Chính vì thế bạn sẽ tập trung vào việc phát triển bản thân thay vì than vãn về những điểm yếu của mình.

Dành thời gian suy ngẫm

Câu nói: “Tránh xa đám đông, tìm về nội tại” dùng để nói tới đời sống cân bằng. Làm sao có thể giữ cân bằng khi bạn sống thường ở trong môi trường náo nhiệt? Hãy dành thời gian suy ngẫm về chính mình ở nơi yên tĩnh sẽ có ích cho tinh thần và sự phát triển của bản thân.

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người còn bận tới mức không có thời gian để suy ngẫm. Phần lớn chúng ta thường cảm thấy buồn bã và chán nản. Hãy tìm một nơi yên tĩnh trong nhà, tránh xa những ồn ào náo nhiệt để lắng nghe nội tâm của mình.

Nếu không tìm được nơi yên tĩnh ngay trong nhà, bạn có thể ra công viên, đi vào rừng hoặc ngồi ở quán cà phê vắng nào chẳng hạn. Hãy chọn bất cứ nơi nào bạn thích, miễn sao yên tĩnh là được, điều đó giúp bạn tự nhìn nhận bản thân và định hướng tương lai.

vui khỏe)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by caychumngayvn.com DMCA.com Protection Status