Chuyển tới nội dung

Ba cách để kiềm chế cơn nóng giận

  • bởi

Giận dữ là một cảm xúc vô cùng kinh khủng, nhất là khi chúng ta lại nổi nóng với chính những người thân yêu của mình. Có những lúc chúng ta rất muốn nhẫn nhịn, kiềm chế bản thân mình nhưng dường như điều ấy tưởng dễ hóa ra lại chẳng dễ chút nào.

  Cố gắng nhìn nhận vấn đề từ góc độ khác nhau.

Khi tức giận, ai cũng nghĩ rằng những điều mình nói ra là đúng, còn lời nói của người khác đều là những lời chống đối với ý đồ xấu xa. Đến khi nguôi giận, ngẫm nghĩ lại mới thấy, người thân chỉ đang muốn tốt cho mình mà thôi, nhưng khi ấy mọi chuyện đã đi quá xa mất rồi.

Vậy nên khi chúng ta giận dữ, hãy cố gắng nghĩ rằng người khác đã lo lắng cho mình như thế nào, từ đó biết cách kiềm chế lại cơn nóng nảy và tìm hướng giải quyết tốt hơn cho vấn đề mà mình gặp phải.

Hãy Nói Ít Thôi

Có những người luôn trách bản thân rằng: Không hiểu vì sao khi ấy tôi có thể nói ra những lời như thế? Tức giận chính là một con quỷ dữ, nó chi phối khiến bạn chẳng thể nào kiểm soát được lời nói của chính mình, đến khi bạn bình tâm lại thì những lời nói ấy cũng không thể nào rút lại được nữa.

Thế nên khi thấy mình đang bắt đầu nổi nóng, hãy học cách im lặng và có thể tránh mặt đi đâu đó cho đến khi cảm thấy bản thân mình hoàn toàn bình tĩnh. Để cảm xúc qua đi rồi mới bắt đầu câu chuyện, đó là cách hữu hiệu nhất để chúng ta giữ được hòa khí và tình cảm đối với người thân của mình.

Từ từ giải quyết vấn đề:

Loading…

Nhẫn nhịn không bao giờ là dễ dàng. Khi tức giận, mọi người luôn có xu hướng quát tháo, la lối và chăm chăm nhìn vào những vấn đề tiêu cực từ phía đối phương. Hiểu rõ được điều này, giáo sư Ollie Ulysses, một nhà tâm lý học người Mỹ đã đề xuất ra ba biện pháp giúp chúng ta khống chế được cơn tức giận và trấn tĩnh lòng mình:

– Hạ thấp giọng xuống

– Ưỡn ngực đứng thẳng

– Nói chậm lại

Người ta thường hay nói “Giận quá mất khôn”, thế nên đừng biến mình thành kẻ khờ dại khi cứ lấy sự giận dữ ra để bao che cho cảm xúc của mình. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ phải mất mặt hay xấu hổ khi tỏ vẻ yếu thế, nhẫn nhịn với người nhà vì tình yêu thương máu mủ ruột thịt có thể chở che cho tất cả.

Hãy học cách đối xử tử tế với người thân quanh mình, hãy giữ cho những mối quan hệ thân thích luôn được bình yên và vẹn tròn bởi gia đình chính là nơi duy nhất ta có thể đặt niềm tin và cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

(Suy ngẫm – mnmcn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by nhacphatgiao.com DMCA.com Protection Status