Chuyển tới nội dung

Biết chấp nhận sẽ bình yên!

  • bởi

Được và mất luôn tồn tại song song và hiện hữu trong suy nghĩ của mỗi người. Được thì trân trọng, mất thì buông tay. Đừng núi kéo bất cứ điều gì, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên.
1. Thế gian này không ai có thể để bạn dựa vào được mãi, trừ phi bạn là người hữu dụng. Thế nên thay vì chỉ biết đòi hỏi, hãy tự bồi đắp bản thân mình.

2. Sống, muốn sống sung túc, muốn sống đầy đủ, muốn sống sung sướng, bắt buộc phải tự mình nỗ lực.

3. Không cần thiết phải tò mò người ta đánh giá bạn ra sao, hãy nghĩ về cách mà bạn đánh giá họ. Quá để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ, bạn sẽ tự đánh mất chính mình. Để mình trở thành “miệng lưỡi thiên hạ”, bạn sẽ tự mình đánh mất thiên lương.

4. Khi bạn đủ ưu tú, bạn tự nhiên cũng sẽ gặp được những người ưu tú.

5. Tình yêu vượt qua được sóng gió, không vượt qua được sự xa cách; tình bạn vượt qua được sự xa cách, nhưng không vượt qua được sóng gió.

6. Quá khứ không thể thay đổi, tương lai không cần quá lắng lo, sống hết mình với hiện tại là quan trọng nhất.

7. Khi đau khổ phát sinh, bao nhiêu lời ước nguyện cũng chẳng làm nó biến mất. Chỉ biết cầu nguyện và không hành động, ta sẽ bứt rứt không yên.

8. Có một sự thật rằng, con người luôn thích được khen ngợi hơn là đổ lỗi. Thế nhưng nếu chỉ mải miết tìm kiếm những lời khen ngợi, ta sẽ càng tự đánh mất chính mình. Giống như một căn nhà nhìn bên ngoài có vẻ đẹp đẽ, nhưng bên trong lại rỗng tuếch chẳng có gì.

9. Được và mất luôn tồn tại song song và hiện hữu trong suy nghĩ của mỗi người. Được thì trân trọng, mất thì buông tay. Đừng núi kéo bất cứ điều gì, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên.

Theo Xuân Quỳnh/ Khoevadep

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by webphunu.com.vn DMCA.com Protection Status