Bố, con gái và 5 phút “thêm” quý giá không phải ai cũng thấu hiểu

Cuộc đời này là cả một chuỗi những ưu tiên. Vậy ưu tiên mỗi ngày của bạn là gì để không phải hối hận như ông bố này?

Một ngày đẹp trời trong công viên, người phụ nữ ngồi xuống chiếc ghế dài cạnh một ông bố đang đợi con, chỉ tay về phía cậu bé mặc áo len đỏ đang chơi cầu trượt và vui vẻ cất lời: “Kia là con trai tôi”.

Ông bố nhìn theo hướng chỉ của người phụ nữ rồi khen cậu bé thật hoạt bát. Người đàn ông cũng chỉ một cô bé mặc váy trắng đang đạp xe đằng xa chính là con gái mình.

Sau đó, ông bố nhìn đồng hồ rồi gọi cô con gái: “Melissa ơi, chúng ta về nhà được chưa con?”. Cô bé Melissa đang chơi vui quay sang năn nỉ: “Đúng 5 phút nữa thôi ba nhé. Được không ạ?”.

Người đàn ông gật đầu đồng ý và Melissa tiếp tục đạp xe với nụ cười tươi rói. 5 phút trôi qua và ông bố lại đứng lên gọi con gái: “Hết giờ rồi đó con yêu. Chúng ta về thôi chứ? ”

Cô bé Melissa lại năn nỉ: “5 phút nữa thôi ba. Đúng 5 phút nữa thôi”. Bà mẹ có con trai ngồi cạnh quan sát cứ tưởng người đàn ông sẽ nổi cáu nhưng không ông bố này lại mỉm cười đồng ý. Bà tỏ vẻ ngưỡng mộ: “Ông đúng là một ông bố kiên nhẫn”.

Câu trả lời ôn tồn của ông bố đã khiến người phụ nữ lặng người: “Anh trai con bé, Tommy bé nhỏ của chúng tôi, đã bị một tên lái xe say rượu đâm phải khi thằng bé đang đạp xe quanh đây. Lúc đó tôi vì lý do bận rộn công việc đã không dành nhiều thời gian bên Tommy.

Giờ đây, tôi có thể đánh đổi mọi thứ chỉ để được ở bên cạnh Tommy thêm 5 phút nữa mà đâu có được. Chính vì vậy, tôi đã thề với bản thân sẽ không bao giờ phạm lỗi lầm tương tự với Melissa.

Con bé nghĩ nó có thêm 5 phút nữa để đạp xe nhưng sự thật là tôi mới là người “được” ngắm con chơi thêm 5 phút nữa”.

(shvn)

Bình luận