Chuyển tới nội dung

Buông bỏ 5 điều này, đời an nhiên và tích đức cho con cái

  • bởi

Cảm giác tội lỗi, hối hận về những điều trong quá khứ

Trong cuộc sống chúng ta không ai hoàn hảo và đều từng mắc phải những sai lầm trong quá khứ. Đó cách mà cuộc sống này vẫn đang diễn ra, và nếu bạn cứ sống mãi với những ám ảnh về sai lầm trong quá khứ sẽ chỉ làm ảnh hưởng xấu đến tương lai của bạn mà thôi.

Bạn cần nhớ, điều duy nhất bạn có thể làm chính là học hỏi từ những sai lầm đó, ngày càng trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng, mình đã làm người nào đó tổn thương, hãy xin lỗi họ và bước tiếp về phía trước. Đừng để tội lỗi và sự hối hận đến từ quá khứ phá hủy niềm hạnh phúc bên trong bạn.

Buong bo 5 dieu nay, doi an nhien va tich duc cho con cai

Sự đố kỵ

Bạn cần nhớ rằng sự ghen tỵ với ai đó về thành công hay hạnh phúc của họ chính là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn trở nên tệ hơn. Do đó bạn đừng so sánh bản thân mình với người khác vì vốn dĩ cuộc sống này, mỗi người chúng ta đều có một xuất phát điểm khác nhau, môi trường lớn lên khác nhau.

Trong cuộc sống người duy nhất bạn nên so sánh chính là bản thân mình trong quá khứ, hãy xem mình của ngày hôm nay với chính mình của ngày hôm qua ra sao.

Và hãy nhớ rằng, cuộc đời của ai đó trông có vẻ hoàn hảo cũng chưa chắc thực sự nó hoàn hảo. Bạn hãy vui vẻ và chúc mừng cho thành công của người khác, tìm cho mình nguồn cảm hứng và lấy làm động lực cho thành công của mình.

Sự cô đơn

Trong cuộc đời con người, bất kể là đang vui vẻ hay ưu sầu, cao sang hay hèn mọn, đều có thể bắt gặp cảm giác cô đơn không sao hiểu thấu, nó quanh quẩn trong tâm hồn mỗi người, tựa như đang tìm kiếm ý nghĩa chân thực của đời người. Khi đó hãy nhìn ra xung quanh, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui, hay người bạn mới. Sau cô đơn bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc và sự trân quý khi được đón nhận.

Lãng quên

Trong cuộc sống nhiều người trong chúng ta cho rằng cả đời sẽ không bao giờ quên đi sự tình, ngay cả những chuyện chúng ta cho rằng không thể quên, rốt cuộc vẫn sẽ bị lãng quên.

Cuộc sống vì có kỷ niệm, nên mới có những phút giây hoài niệm. Hãy cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, vui với hiện tại là điều nên làm nhất.

Phán xét bản thân và người khác

Phán xét bản thân chính là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến sự buồn khổ, như Thạc sĩ tâm lý Roland Alexander đã khẳng định rằng, chính sự đánh giá tiêu cực về bản thân sẽ ngăn cản chúng ta khai phá tiềm năng của mình. Do đó thay vì quá khắt khe với bản thân, tập trung soi xét những điểm yếu của mình, hãy dần cải thiện những điểm chưa tốt và đồng thời phát huy thế mạnh.

Với phán xét người khác cũng vậy, việc chê cười người khác và cuộc sống hạnh phúc của ta không hề liên quan đến nhau cả, tuy nhiên sự thật là chúng lại có một mối liên hệ trực tiếp khi việc phán xét người khác chính là hình ảnh phản chiếu thế giới bên trong bạn.

Khi bình phẩm về người khác, bạn đã tạo cho cuộc sống mình một sự tiêu cực không cần thiết. Hãy nhớ rằng hạ thấp, nói xấu người khác không khiến bản thân thõa mãn đâu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by lovedalat.com DMCA.com Protection Status