Chuyển tới nội dung

Cách Trị Hôi Chân Hiệu Quả Tại Nhà

  • bởi

Chứng hôi chân, tên khoa học là bromhidrosis, gây cho người mắc chứng bệnh này rất nhiều rắc rối. Hôi chân thường xảy ra khi chân của bạn đổ nhiều mồ hôi, những giọt mồ hôi không bốc hơi được vì bạn đang mang giày tất. Vi khuẩn có sẵn trên da của bạn sẽ phát triển mạnh trong môi trường nhiều mồ hôi và nhiều tế bào da chết, từ đó sinh ra mùi khó chịu.

Có nhiều cách trị hôi chân hiêu quả và cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ cần phải kiên trì theo đuổi một thời gian nhất định để có được kết quả tốt. Hầu hết các trường hợp bị hôi chân có thể giải quyết trong vòng một tuần hoặc lâu hơn một chút.

Ví dụ, bạn có thể dùng phấn bột trẻ em để giảm thiểu mùi hôi chân. cuộc sống Nếu bạn không có phấn bột, bạn có thể sử dụng một chất chống ra mồ hôi có chất lượng tốt để giữ cho chân được khô ráo trong một thời gian dài. Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp điều trị hôi chân tại nhà dễ dàng và đơn giản khác dưới đây.

Dưới đây là 10 cách trị hôi chân hiệu quả nhất tại nhà.

1. Bột Baking Soda

Sô đa là một hợp chất kết tinh màu trắng, có tính kiềm, là một biện pháp hữu hiệu để loại bỏ mùi hôi chân. Nó trung hòa độ pH của mồ hôi và làm giảm vi khuẩn. Cách trị hôi chân hiệu quả bằng baking soda:

Cho baking soda vào nước ấm (1 muỗng canh/1 lít nước) và ngâm chân của bạn ở trong hỗn hợp này từ 15 đến 20 phút mỗi tối trong khoảng một tuần.

Bạn cũng có thể rắc baking soda trong cả giày và tất của bạn trước khi đi.

2. Dầu oải hương

Dầu hoa oải hương không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn. Thêm nữa, nó có đặc tính kháng nấm có hiệu quả trong điều trị mùi hôi chân.

Nhỏ một vài giọt tinh dầu hoa oải hương trong nước ấm.

Ngâm chân trong đó từ 15 đến 20 phút.

Lặp lại hai lần mỗi ngày trong một vài ngày.

3. Phèn Chua

Bột phèn chua có đặc tính làm se và sát trùng rất tốt. Nó ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Cách trị hôi chân hiệu quả bằng phèn chua:

Trộn một muỗng cà phê bột phèn trong một cốc nước ấm.

Rửa chân của bạn với dung dịch này.

Sau 15-20 phút, lau chân kỹ lưỡng và sau đó rắc một ít bột phèn vào chân.

Làm điều này mỗi ngày một lần.

4. Muối Epsom

Muối Epsom là một khoáng chất tự nhiên gồm magnesium và sulfate. Từ lâu, hợp chất muối epsom này đã được dùng để chữa bệnh và làm đẹp rất hiệu quả. Nó có tác dụng giảm thiểu mùi hôi dựa vào tính chống lại nhiễm trùng vi khuẩn và trung hòa mùi hôi. Cách trị hôi chân hiệu quả bằng muối epsom:

Trộn hai muỗng cà phê muối Epsom trong một nửa xô nước ấm.

Ngâm chân của bạn trong dung dịch này khoảng 10-15 phút.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm được điều này trước khi đi ngủ để bạn không phải mang tất hoặc giày.

5. Hồng Trà

Hồng Trà (Black tea) có chứa axit tannic giúp tiêu diệt các vi khuẩn sản sinh mùi hôi chân. Nó cũng giúp lỗ chân lông se hơn, do đó làm giảm lượng mồ hôi tiết ra, hạn chế vi khuẩn sinh trưởng. Cách trị hôi chân hiệu quả bằng hồng trà:

Đun sôi hai túi trà trong ba cốc nước nóng. Thêm một nửa chậu nước bình thường để giảm nhiệt độ.

Ngâm chân của bạn ở trong đó từ 15 đến 20 phút.

Thực hiện công thức này mỗi ngày trong khoảng một tuần.

6. Giấm Chua

Giấm là có lợi trong việc trị mùi hôi chân vì nó là môi trường có tính axit mà vi khuẩn không thể tồn tại. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào, đặc biệt là giấm táo với cách dùng như sau.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm một nửa chén dấm và sáu đến tám ly nước nóng hoặc cùng tỷ lệ cho vừa đủ.

Ngâm chân ở trong đó từ 10 đến 15 phút.

Cuối cùng, rửa chân sạch bằng xà phòng để loại bỏ mùi giấm.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status