Chuyển tới nội dung

Câu hỏi 58: Lễ động thổ để xây nhà mới. Câu hỏi 59: Truyền bá sách không đúng chánh pháp, không đúng cách. Câu hỏi 60: Làm như thế nào để cảm hóa gia đình theo đạo Phật

  • bởi

Câu hỏi 58: Lễ động thổ để xây nhà mới

Con bạch Thầy! Ngôi nhà con đang ở đã xuống cấp, được chính quyền, anh em động viên xây lại mong cải thiện cuộc sống. Con muốn làm lễ động thổ để xây nhà mới vậy con phải làm như thế nào ạ?

Trả Lời:

Xây nhà xây cửa thì nên làm lễ cúng dường Phật, tụng kinh Địa Tạng vì Ngài có năng lực rất lớn. Trong kinh Địa Tạng có nói đến lợi ích cho kẻ còn người mất, ở đâu tụng kinh thì ở đó đều được tốt. Và thỉnh ngài Kiên Lao Địa Thần là chủ quản hết tất cả các vị thần thổ địa đến để cúng dường và cáo các thổ địa ở đó, rồi cúng chúng sinh xong rồi mình xây cất bình thường

Câu hỏi 59: Truyền bá sách không đúng chánh pháp, không đúng cách

Con bạch Thầy! Có điều con chưa rõ là hôm 30 âm lịch con lên chùa sám hối có một Phật tử nam đưa cho con một quyển sách có tựa đề là Mẹ Hiền Quan Âm. Con nghĩ là kinh hoặc sách Phật nên thọ nhận, con về xem thấy có 14 điều răn của Phật và mấy bài thơ về Mẹ Quan Âm rất hay. Tuy nhiên ở cuối quyển sách đó lại có tựa đề là “ gửi người may mắn ” nói với các độc giả là khi đọc cuốn sách này xong phải sao chép bằng cách chép tay hay photo ra làm 27 quyển rồi gửi đi khắp nơi, trong đó còn nói gửi thì được may mắn như trúng xổ số hay nhặt được đôla. Con không tin đó là sự thật vì theo Phật dạy phước báu là do mình đã gieo nhân lành từ trước thì bây giờ mình được quả lành chứ không phải do may mắn hay xúi quẩy, nhưng con băn khoăn liệu đây có phải là cách thức truyền bá mê tín nương danh theo đạo Phật hay các Phật tử vẫn có những quan điểm sai lầm về Phật Pháp. Kính mong Thầy chỉ dạy cho con?

Trả Lời:

Bây giờ có xuất hiện những tờ rơi hay quyển sách như thế, Phật tử đọc xong thì rất sợ. Ví dụ như có người nói là ở Trung Quốc có một ngọn núi nổ rồi bay ra một quyển sách ai mà nhặn được thì phải làm như sách dạy nếu không làm theo thì sẽ bị nhiều chuyện. Các Phật tử phải khẳng định rằng tất cả những dạng sách như vậy đều là tà đạo là ma tà. Không có kinh Phật nào dạy mình như thế cả, kể cả kinh Phật mình không in mình cũng không có tội gì cả. Kinh Phật là quý nhất trên đời, là từ kim khẩu Phật nói ra mình thích đọc thì đọc không đọc thì thôi chứ Phật đâu bắt mình phải in kinh Phật. Đức Phật chỉ khuyến khích nếu thấy hay thì in ra cho thập phương cùng xem, chứ Phật không có dọa không in kinh Phật là chết. Vậy tất cả những tờ rơi, sách vở linh tinh đó các Phật tử gặp là hủy ngay, không lưu truyền những cái tà kiến đấy.

Câu hỏi 60: Làm như thế nào để cảm hóa gia đình theo đạo Phật

Con bạch Thầy! Gia đình con bố con thì theo đạo Thiên chúa, anh thì theo đạo bác Hồ còn con và mẹ con theo đạo Phật. Con phải làm như thế nào để cảm hóa gia đình theo đạo Phật ạ?

Trả Lời:

Trong một gia đình mà có đến mấy tôn giáo thì cũng không phải là ít. Các Phật tử nên phát nguyện nếu lỡ chưa vãng sinh thì về sau sinh vào gia đình nào đều có chính tín với Tam bảo, bố mẹ anh em đều thuần nhất. Nhân duyên mà mình phải sinh vào những gia đình như thế là do kiếp trước mình cũng lan man đạo này một tí, đạo kia một tí. Còn muốn chuyển hóa gia đình của mình theo đạo Phật thì mình phải có phương tiện. Trước tiên mình phải là một người gương mẫu theo tinh thần của đạo Phật giữ gìn giới luật của Phật, mình không hay giận dữ ai mắng ai chửi mình thì cũng mặc kệ, sống yêu thương người khác nhiều hơn, biết quan tâm giúp đỡ mọi người rồi dần dần sẽ cảm hóa được gia đình mình. Muốn được như thế các Phật tử phải tu tập cho thật tốt thì mới được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status