Chuyển tới nội dung

Cổ nhân dạy: 6 kiểu người tuyệt đối không nên kết giao

  • bởi

Cổ nhân dạy: 6 kiểu người tuyệt đối không nên kết giao, bằng không sẽ mất sạch tất cả. Chim khôn chọn cành mà đậu, người khôn biết chọn bạn mà chơi.

6 kiểu người không nên kết giao

Thứ nhất, không nên kết giao với người quá tư lợi, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của người khác.

Thứ hai, không nên kết giao với người không coi công việc là sứ mệnh, lười biếng, hay viện cớ. Bởi họ sẵn sàng lợi dụng bạn làm việc thay họ, để rồi ngư ông đắc lợi.

Thứ ba, không nên kết giao với kẻ không có tình người, bất nhân tính. Hôm nay họ độc ác tàn bạo với người khác, chẳng biết ngày mai liệu bạn có trở thành nạn nhân của họ không?

Thứ tư, không nên kết giao với người thường xuyên lãng phí công sức và thời gian. Vì họ sẽ lôi kéo bạn vào những cuộc chơi vô bổ, tiêu hao năng lượng, công sức, tiền bạc một cách phí hoài, vô ích.

Thứ năm, không nên kết giao với kẻ vô ơn, bất trung, bất hiếu. Đến cha mẹ còn không đối tốt, liệu có thể đối tốt được với ai đây?

Thứ sáu, không nên kết giao với người không có nguyên tắc đạo đức, bởi họ chỉ tuân thủ một nguyên tắc duy nhất là thu lợi về mình, bất chấp tất cả mà thôi.

Co nhan day: 6 kieu nguoi tuyet doi khong nen ket giao
Ảnh minh họa. 

4 kiểu người nên kết giao để tạo ra hồng phúc vô lượng

Thứ nhất, nên kết giao với người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn không vụ lợi, tính toán so đo.

Thứ hai, nên kết giao với người kiên định, không bị hoàn cảnh thay đổi, đối đãi với người khác công bằng không phân biệt giàu nghèo.

Thứ ba, nên kết giao với người luôn đưa ra những lời khuyên tốt, không ngại nói thẳng, dù có thể khó nghe.

Thứ tư, nên kết giao với người cảm thông trước những khó khăn của bạn, không đặt điều, gièm pha, sẵn sàng rút đao tương trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by sachnoihay.com DMCA.com Protection Status