Chuyển tới nội dung

Cổ nhân day chỉ ra biểu hiện của người cơ trí, làm nên nghiệp lớn

  • bởi

Cổ nhân day: Ẩn mình chờ thời, bất ngờ phản công là biểu hiện của người cơ trí, làm nên nghiệp lớn. Sống đơn giản, không phô trương chính là thượng sách.

Người khôn ngoan ẩn mình chờ thời, sau đó dùng một kích phản công

Cổ nhân dạy, một con sói tham vọng muốn leo lên làm thủ lĩnh sẽ không bao giờ thách đấu. Thay vào đó sẽ âm thầm giữ lực, quan sát nhất cử nhất động của bầy đàn, điểm mạnh và điểm yếu của từng con. Khi xác định được bản thân nắm chắc phần thắng trong tay, nó mới quyết định khiêu chiến.

Xưa nay, một người làm nên nghiệp lớn đều biết nhẫn nhịn, hạ thấp bản thân, ẩn mình chờ thời, khi đã chín muồi mới tung đòn phản kích. Mỗi đường đi nước bước của họ đều được tính toán kỹ càng. Không đánh thì thôi, một khi đã đánh thì nhất định phải bách trúng bách thắng. Thế nên, sống ở đời đừng ham cái mác thông minh, tài giỏi, để rồi đắc chí làm càn. Bằng không bạn sẽ chỉ là một kẻ ngốc, trở thành con cờ bị người khác thao túng, thậm chí rước họa vào người.

Co nhan day chi ra bieu hien cua nguoi co tri, lam nen nghiep lon
Ảnh minh họa. 

Sống đơn giản, không phô trương chính là thượng sách

Sống trên đời, không ít những người thích khoe khoang, phô trương thanh thế. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có 1 quy luật: người giàu sang thì khiêm tốn, còn người không có tiền lại nổ như pháo hoa. Sống đơn giản, không phô trương chính là thượng sách của người thông minh, có thực tài vào có thể làm nên nghiệp lớn.

Nên nhớ, một tấm áo không thể làm nên thầy tu. Vẻ bề ngoài của bạn thế nào không thể quyết định được tương lai của bạn. Tất cả phụ thuộc vào nội hàm tu dưỡng, tư duy và trí tuệ bên trong. Nên nhớ, thái độ của bạn với cuộc sống thế nào, thì tương lai phía trước của bạn cũng sẽ như vậy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hocgioitienganh.com DMCA.com Protection Status