Có rất nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống nhưng 8 mẹo vặt này thật sự có thế giúp bạn tiết kiệm tiền cả tháng lương

Một số mẹo nhỏ cực đơn giản nhưng hữu ích trong cuộc sống, có thể giúp bạn tiết kiệm được khối tiền!

1. Khi rán đậu phụ thường hay bị dính chảo hoặc là bị vỡ, lúc này ta có thể đem đậu phụ mới mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng gừng tươi để lau qua đáy chảo, làm như vậy khi rán đậu phụ vừa không bị dính chảo vừa không bị nát.

2. Hoa tươi tuy đẹp nhưng dễ bị tàn lụi. Chúng ta có thể đem những bông hoa tươi mới mua cắm vào bình có chứa nước Sprite. Làm như vậy hoa sẽ tươi trong vòng một tháng mà không bị lụi.

3. Sau khi gọt vỏ khoai môn xong tay chúng ta sẽ bị ngứa vô cùng. Chúng ta có thể áp dụng một cách đó là khi gọt khoai môn, các bạn hãy ngâm tay vào trong giấm một lát. Làm như vậy lúc sau nếu tiếp tục gọt cũng sẽ không bị ngứa tay nữa.

4. Mùa hè khi cất giữ gạo, trong gạo rất dễ xuất hiện các con mọt nhỏ, nếu vứt đi thì vô cùng tiếc. Thực ra bạn chỉ cần để vào trong đống gạo mấy tép tỏi hoặc là đại hồi, kể cả có để gạo một năm thì cũng sẽ không có con côn trùng nào bén mảng tới đó.

5. Các loại gia vị như hành, gừng, tỏi để lâu dễ bị mọc mầm, bị mốc. Chúng ta có thể dùng giấy bạc để gói chúng vào, để nơi râm mát, thông gió. Làm như vậy gừng, hành, tỏi có thể bảo quản được ít nhất một tháng, hơn nữa giấy bạc có thể tái sử dụng nên rất tiết kiệm.

6. Rất nhiều người thích sơn móng tay, nhưng muốn tẩy chúng đi lại rất khó. Chúng ta có thể bôi một lớp keo lên móng tay trước sau đó mới quết lớp sơn móng tay lên, sau này muốn gỡ ra chỉ cần gảy nhẹ một bên là có thể gỡ bỏ toàn bộ lớp sơn móng tay ra.

7. Giày da nếu để lâu rất dễ bị mốc, khó lau chùi, lúc này ta có thể dùng vỏ chuối để lau đi các vết mốc trên giày. Đồng thời vỏ chuối còn có thể giúp ngăn ngừa mốc nữa.

8. Bình thường khi thái thức ăn, chúng thường bị bám lại trên dao, khi đó bạn chỉ cần cố định một chiếc tăm ở trên dao, khi bạn thái thức ăn chúng sẽ không bao giờ bị dính ở trên nữa. Bạn có thể tự tin thể hiện khả năng dùng dao của mình.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số đồ dùng rất hữu ích trong cuộc sống, bảo đảm chúng sẽ khiến bạn thích thú.

Cọ tắm cán dài: Chúng rất thích hợp dùng để kì lưng. Các bạn nên biết rằng khi tắm phần lưng có thể là điểm mù dễ bị bỏ qua, nhưng lượng dầu tiết ra ở khu vực này rất lớn, nên nhất định phải vệ sinh sạch sẽ nếu không sẽ dễ bị mọc mụn. Loại cọ này được làm ra từ phần lông ở bờm lợn, lông bờm lợn các tác dụng loại bỏ đi các lớp da chết và vết bẩn trên da, thích hợp để kì cọ da. Lông cọ sau khi ngâm nước sẽ vô cùng mềm mại, tạo nhiều bọt, dễ sử dụng lại an toàn vệ sinh.

Mẹo hay để dọn dẹp sạch sẽ: Không cần phải khom lưng cũng có thể lau sạch sàn nhà với dép lau nhà. Cũng không bị rụng lông, không phai màu, rất yên tâm sử dụng. Khi có người đến nhà bạn hãy để họ đi đôi dép này để các vị khách giúp bạn lau sàn. Chất liệu của loại dép này rất mềm mại, đi lại không phát ra tiếng kêu ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.

Trong nhà có một đống giày không có chỗ để: Có những lúc ngay cả tủ giày cũng chật cứng chỗ để, nhìn thôi cũng khiến ta đau đầu rồi. Thực ra bạn chỉ cần chuẩn bị chiếc giá để giày như hình trên là bạn có thể giải quyết được vấn đề này. Thiết kế của nó giúp chúng ta để được giày ở cả bên trên và bên dưới, một chiếc giá hai tác dụng, rất tiết kiệm không gian.

Bát đũa trong bếp một khi quá nhiều sẽ khiến cho nhà bếp trở nên lộn xộn: Nhưng nếu chúng ta dùng loại giá úp bát cho ráo nước sau khi rửa này, chúng vừa có tác dụng lưu giữ bát đũa vừa cóthể để ráo nước. Bát đũa khô ráo sạch sẽ không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chúng ta cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Thiết bị thần kì mà hội những người lười biếng nhất định phải có: Hàng ngày đều phải lau sàn sẽ rất phiền phức. Từ khi có loại robot lau sàn này việc lau sàn lại trở nên dễ dàng hơn, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là có thể lau chùi sạch sẽ sàn nhà, rất tiện lợi.

Bình luận