Chuyển tới nội dung

Đây là mất mát tất yếu ta phải trải qua

  • bởi

Phải nói lời vĩnh biệt với cha mẹ

Và thứ quý giá nhất vũ trụ sẽ lấy đi chính là cha mẹ của chúng ta.

Nhiều người, khi cha mẹ còn sống, quan hệ hai bên như nước với lửa, không thể hòa hợp được với nhau. Khi lớn lên, họ mới dần hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Tiếc thay khi họ  toàn tâm toàn ý muốn báo hiếu, cha mẹ lại đột ngột qua đời. Vốn dĩ trên đời này, điều nuối tiếc lớn nhất chính là khi con cái muốn báo hiếu, cha mẹ lại không còn.

Nếu cha mẹ còn sống, xin hãy quý trọng từng giây từng phút cha mẹ ở bên. Bởi vì, cha mẹ đang ngày một già đi. Họ có thể rời xa chúng ta bất cứ lúc nào. Đây chính là cuộc chia ly tất yếu và bi đát nhất mà bất cứ ai đều phải nếm trải. Chúng ta hãy yêu thương và kính trọng cha mẹ, và cũng hãy sống thật tốt để cha mẹ yên lòng. Chỉ có vậy, chúng ta mới bớt day dứt khi nhìn cha mẹ lìa xa cõi đời, và để họ sống trọn cuối cùng trong an vui thanh thản.

Day la mat mat tat yeu ta phai trai qua

Cha mẹ còn sống, ta vẫn mãi còn nơi để về

1. Tình yêu lớn nhất trên đời chỉ có tình mẹ cha. Họ vị tha, bảo vệ, giúp đỡ và chăm lo cho chúng ta vô điều kiện. Nên mới nói, cha mẹ còn sống, ta vẫn còn nơi để về. 

2. Cứ mỗi lần rảnh rỗi,  ta lại tự nhủ: “À thì lần sau mình nhất định sẽ về quê”, “lần sau mình nhất định sẽ gọi điện hỏi thăm bố mẹ”… Rất nhiều cái “lần sau” rồi lại “lần sau nữa” chính sự lầm tưởng, cha mẹ còn rất nhiều thời gian giống như chính mình.

3. Số lần chúng ta còn có thể về chăm lo, săn sóc, ở bên những người thân yêu nhất đã có thể đếm được bằng đầu ngón tay. Vậy nên, xin đừng ngần ngại.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by tuvihiendai.com DMCA.com Protection Status