Chuyển tới nội dung

Đổ dầu vào nồi khi luộc mì chính là sai lầm phổ biến của rất nhiều người

  • bởi

Một sự thật “đắng lòng” là chúng ta đã luộc mì sai hết cả rồi.

Nếu so với chiên trứng thì có thể nói rằng luộc mì là việc rất đơn giản, chỉ có điều hơi tốn kém thời gian một chút mà thôi. Một bí quyết luộc mì vẫn được mọi người kháo nhau đó chính là nên đổ thêm dầu vào nồi khi luộc mì để ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. Bí quyết này đã được chia sẻ từ người này sang người khác, nhà này sang nhà nọ, thậm chí là đời mẹ sang đời con.

Một bí quyết luộc mì vẫn được mọi người kháo nhau đó chính là nên đổ thêm dầu vào mì khi luộc để ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đây chỉ là một thói quen sai lầm mà thôi và bạn giờ thì bạn cần phải suy nghĩ lại khi muốn nghe theo lời hướng dẫn đó. Các chuyên gia ẩm thực khẳng định đổ dầu vào nồi luộc mì chính là sai lầm khiến cho món ăn không còn ngon nữa. Theo nguyên tắc cơ bản của khoa học, nước và dầu không hòa tan. Do đó, khi vớt mì ra, dầu sẽ bám vào sợi mì, tạo thành lớp màng mỏng, từ đó khiến nước sốt sẽ khó thấm vào sợi mì hơn.

Vậy giải pháp nào cho vấn đề này? Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, để ngăn không cho mì dính vào nhau, bạn nên luộc mì trong nồi lớn, đựng nhiều nước để mì có không gian di chuyển. Bạn cũng nên khuấy mì khi đang luộc để ngăn mì dính vào nhau. Ngoài ra, sau khi luộc xong, bạn nên trộn mì và nước sốt vào với nhau khi cả hai vẫn còn nóng, đừng nên để nguội. Hoặc có thể dụng ít nước để tách các sợi mì ra trước khi dọn món.

Đổ dầu vào nồi khi luộc mì chính là sai lầm phổ biến của rất nhiều người - Ảnh 2.

Để ngăn không cho mì dính vào nhau, bạn nên luộc mì trong nồi lớn, đựng nhiều nước để mì có không gian di chuyển. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đổ hết nước trong nồi ra khỏi mì sau khi luộc xong. Một chút nước còn đọng trong tô mì đã luộc sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Giờ thì hãy chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by freefullrss.com

DMCA.com Protection Status