Chuyển tới nội dung

Đời người quan trọng nhất là nụ cười

  • bởi

Cuộc đời này quý giá nhất là gì? Nhiều người vẫn cho rằng đó chính là tiền bạc, là công thành danh toại…

Nhưng sự thật thì cuộc đời này chỉ có nụ cười mới là điều quý giá nhất. Có được nụ cười chính là lúc ta hạnh phúc nhất, tiền nhiều mà lúc nào đau khổ, gia đình ly tán, bàn bè xa lánh thì liệu có được xem là hạnh phúc hay không?.

Cuộc sống xô bồ, nhiều người đang sống theo cảm xúc quá nhiều, lúc nào hối tiếc về những điều đã qua. Để rồi tới lúc ngoảnh đầu lại thì tương lai cũng đã bỏ ta mà đi mất rồi. Nếu như vui cũng qua một ngày, buồn cũng hết một ngày…vậy thì tại sao không chọn cách sống thật vui vẻ.

Muốn an yên thì tâm phải tĩnh, hãy cứ cười nhiều hơn, suy nghĩ ít thôi, tận hưởng cuộc sống này đi. Bởi làm sao chúng ta biết được hôm nào mới chính là ngày cuối cùng mình được sống.

Doi nguoi quan trong nhat la nu cuoi

Có 3 cách mà bất kỳ ai cũng có thể làm giàu cho bản thân mình: Mỉm cười, cho đi và học cách tha thứ nhiều hơn. Mối quan hệ giữa người với người càng phúc tạp thì càng khiến cho mọi người có khoảng cách với nhau.

Hạnh phúc luôn có quy luật đơn giản, đó chính là nó đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Người nào đáng quên thì đừng dại mà vương vấn thêm, chuyện gì đáng bỏ qua thì vứt bỏ để dọn sạch bộ não của mình.

Doi nguoi quan trong nhat la nu cuoi-Hinh-2

Miệng nói muốn hạnh phúc mà cứ sân si, khẩu nghiệp, tranh giành thì chẳng thể nào có được. Hãy mở rộng tấm lòng để đón nhận cuộc sống. Thái độ sống quyết định cuộc sống, hạnh phúc hay đau khổ đều do mỗi người tự chọn lấy. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by medocsach.com DMCA.com Protection Status