Chuyển tới nội dung

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2019 mới nhất: Chắc chắn ai đọc xong cũng bất ngờ vô cùng

  • bởi

Dưới đây chính là dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2019 mới nhất mà bất cứ ai cũng nên biết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ trung bình tuần Tết nguyên đán (từ 4- 11/2) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm. Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh, nhưng tác động không quá mạnh nên có thể trời vẫn rét, vùng núi có khả năng rét đậm.

Tổng Cục Khí tượng Thủy văn cũng lưu ý, trong dịp này khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thời tiết dịp Tết nguyên đán 2019 tại các tỉnh miền Nam về cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ; riêng miền Trung (khu vực Bắc và Trung Trung Bộ) có thể có mưa và trời rét ở Bắc Trung Bộ vào thời điểm có không khí lạnh.

Nói chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động.

Nhưng nhìn chung thời tiết Tết nguyên đán 2019 tại các tỉnh miền Nam về cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ, riêng khu vực Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có thể có mưa và trời rét vào thời điểm có không khí lạnh.Nói chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động, trong dịp này khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ nay đến mùng 6 Tết, có khả năng xảy ra 3 đợt không khí lạnh. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện vào những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2 tuy nhiên sẽ không kéo dài.Trên phạm vi toàn quốc, từ nay đến ngày mùng 6 Tết nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1,00C.

Tổng lượng mưa tháng ở khu vực Bắc Bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa khu vực Trung Bộ phổ biến cao hơn so với TBNN từ 20-40%.Tây Nguyên, Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, riêng một số nơi thuộc ven biển miền Tây Nam Bộ có tổng lượng mưa khoảng 10-30mm.

Thời kỳ từ nay đến 20/1/2019 tức từ nay đến 15 tháng Chạp: Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thời kỳ từ ngày 21-31/1/2019 tức từ 16 tháng Chạp đến 26 tháng Chạp: Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thời kỳ từ ngày 1-10/2/2019 tức từ 27 Tết đến mùng 6 Tết Nguyên đán: Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo thời tiết từ đêm 18 đến ngày 28/1/2019, tức từ 13 tháng Chạp đến Tết Ông Công Ông Táo 23 tháng Chạp

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 18 đến ngày 19, có mưa vài nơi. Trời rét. Từ ngày 20 đến ngày 28, có mưa vài nơi, riêng ngày 20, ngày 21 có mưa rải rác. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 18 đến ngày 20, có mưa vài nơi, riêng ngày 19 khả năng có mưa rải rác, tập trung ở khu Tây Bắc. Trời rét, ngày 18 có nơi rét đậm. Từ ngày 21 đến ngày 28, có mưa vài nơi, riêng ngày 21 có mưa rải rác. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 18 đến ngày 20, có mưa vài nơi. Trời rét, ngày 18 có nơi rét đậm. Từ ngày 21 đến ngày 28, có mưa vài nơi, riêng đêm 20, ngày 21 có mưa rải rác.

Trời rét Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 18 đến ngày 20, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông đến ngày 19; sau có mưa vài nơi. Trời lạnh. Từ ngày 21 đến ngày 23, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía nam có nơi mưa vừa, mưa to tập trung từ đêm 21 sang đến ngày 22. Từ ngày 24 đến ngày 28, có mưa rào và dông vài nơi.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by petcareio.com DMCA.com Protection Status