Chuyển tới nội dung

Dù trái tim đầy sẹo và luôn thất bại, bạn nhất định vẫn phải cố gắng vượt qua

  • bởi

Cuộc sống như dòng nước cuốn trôi chảy mãi không ngừng, vì thế hãy biết trân quý giây phút hiện tại cũng như bản thân mình. Chẳng ai có thể quay ngược thời gian để bắt đầu lại, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới. Cho dù bạn có phải trải qua những giai đoạn tồi tệ, tới mức bạn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình thì bạn vẫn phải thức dậy vào sáng hôm sau. Bạn vẫn phải sống, và tiếp tục làm những việc của bạn và tìm cách đối mặt, giải quyết vấn đề khó khăn đó. Sau tất cả, bạn nhận ra rằng mức độ khó khăn của một vấn đề không nằm ở bản thân nó mà nằm ở cách bạn đón nhận, và thái độ của bạn đối với vấn đề ấy như thế nào.

Trời có lúc nắng lúc mưa và con người có lúc hạnh phúc, khi đau khổ

Đôi khi một cánh cửa nào đó đóng lại bởi chính lúc này bạn phải tiếp tục tiến về phía trước để khám phá và tìm đến những cánh cửa khác. Nếu chúng ta nhìn nhận một cách khách quan thì đó là một việc rất tốt. Chúng ta thường sẽ đứng yên trong phạm vi an toàn và không hề muốn thay đổi cho tới lúc bị hoàn cảnh tác động, buộc chúng ta phải thay đổi. Bởi vậy, khi đối diện với khó khăn, thậm chí rơi vào bước đường cùng thì mong bạn hãy luôn nhớ rằng không có đau khổ nào xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Chúng đều có mục đích và mang theo một thông điệp nào đó, và bằng cách đón nhận của bạn, chính bạn sẽ lựa chọn đó như thông điệp tích cực hoặc tiêu cực. Luôn nhớ rằng khi bạn phải chiến đấu không có nghĩa bạn đang thất bại. Những thành công vĩ đại thường đòi hỏi một sự nỗ lực hết mình, cùng sự kiên định vững vàng và cần thời gian. Hãy kiên nhẫn và lạc quan, trái ngọt nhất định sẽ đến với bạn dù có thể không phải ngay lập tức.

Đừng chạy trốn các rắc rối của bản thân

Hãy biết đối diện với nó. Đây hoàn toàn là việc không dễ dàng. Chẳng ai có khả năng xử lý hoàn hảo mọi vấn đề họ gặp phải. Chúng ta cũng không thể ngay lập tức mà giải quyết trọn vẹn khó khăn. Chúng ta sinh ra không phải để làm như vậy. Thực tế, chúng ta sinh ra để thất vọng, hay buồn chán, đau khổ, và vấp ngã. Bởi vì đó là toàn bộ mục đích của cuộc sống – đối mặt với vấn đề, tìm cách học hỏi, thích nghi, và xử lý chúng. Điều này đã rèn luyện ta trở thành con người như chúng ta hiện nay.

Những “vết sẹo” trong tim là minh chứng cho sức mạnh và sự trưởng thành của bạn

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì những vết sẹo mà cuộc sống gây ra cho bạn. Một vết sẹo có nghĩa là sự đau đớn đã qua đi và vết thương đã lành lại. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua được nỗi đau, học được bài học hữu ích, trưởng thành hơn, mạnh mẽ và đang tiến về phía trước. Mỗi vết sẹo chính là hình xăm của chiến thắng đáng tự hào. Đừng xem chúng như những điểm yếu của bản thân, đừng đểcác vết sẹo biến bạn thành con tin hay phải sống trong sợ hãi và xấu hổ. Bạn không thể làm những vết sẹo của cuộc đời bạn biến mất, nhưng chính bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận, coi trọng chúng vì nó là biểu tượng cho sức mạnh của bạn. Hãy nhìn “vết sẹo” của bạn và tự nhủ rằng: “Đúng, tôi đã làm được! Và vẫn đang sống, bản thân tôi đã vượt qua tất cả và những “vết sẹo” chính là minh chứng cho điều đó. Đó là cơ hội để tôi trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.”

Đừng nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng

Khi một cơ hội xuất hiện, không ai cảm thấy mình đã sẵn sàng đón nhận nó. Bởi vì phần lớn những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải phát triển vượt quá “vùng thoải mái” của chính mình – điều này như ban đầu, và chúng ta sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục vững bước

Đừng e ngại việc phải bắt đầu lại như cố gắng lại, yêu lại, sống lại và mơ ước lại. Đừng để một bài học đau thương làm trái tim nên chai sạn. Cuộc sống thường dạy bạn những bài học bổ ích nhất trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất. Đôi lúc cảm thấy muốn từ bỏ, hãy nhớ, mọi việc sẽ diễn tiến theo cách rất tồi tệ trước khi chúng trở nên tốt đẹp hơn. Hãy sống đơn giản, yêu thương và quan tâm những người xung quanh mình. Hãy biết nói lời chân thành và làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có vấp ngã, thì hãy tiếp tục tiến lên và tiếp tục trưởng thành. Hạnh phúc không phải là sống một cuộc đời hoàn hảo, không chút lo lắng hay muộn phiền, mà hạnh phúc chính khi bạn tìm được khả năng giải quyết vấn đề mình gặp phải và luôn lạc quan, vui vẻ dù trong tình huống nào.

(httamlinh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by hocvan12.com

DMCA.com Protection Status