Chuyển tới nội dung

Giúp việc về quê, mẹ không thể nào ru con ngủ, khi xem lại camera… cô không cầm được nước mắt

  • bởi

Chúng ta đều biết những người Pʜụ ɴữ trong xã hội hiện đại khác rất nhiều so với trước đây, họ có sự nghiệp riêng, kể cả khi có con, mẹ cũng không muốn nghỉ hẳn ở nhà trông con. Như thế không chỉ có thể giúp gia đình có thêm thu nhập và con cũng học được tính tự lập hơn. Khi mẹ phải đi làm, thì phải tìm ông bà đến chăm cháu, hoặc là bỏ tiền thuê giúp việc, cô trông trẻ đến chăm con.

Lâm Thanh là một người Pʜụ ɴữ giỏi giang, trước khi sinh em bé cô đã có sự nghiệp riêng vững chắc. Vì vậy sau khi sinh con xong, cô chỉ nghỉ ngơi 1 thời gian ngắn rồi lại quay lại với công việc. Cô tìm 1 người trông trẻ đến trông con. Mấy ngày nay, cô trông trẻ có chút việc nên phải xin nghỉ về quê, Thanh chỉ đành xin nghỉ vài ngày ở nhà để chăm con.

#1

Nhưng ở nhà trông con, Thanh mới phát hiện ra cô không biết gì về việc trông con cả, từ thay tã, cho con ăn, cho con uống sữa, cô đều rất lóng ngóng, đặc biệt là cô không thể dỗ con ngủ vào ban đêm. Điều này làm cô cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu.

Buổi trưa nay cũng thế, đã đến giờ con đi ngủ mà bé nhất định không nhắm mắt ngủ. Dù cô có dỗ thế nào, ru thế nào, bé vẫn cứ mở mắt, ê a nằm chơi đùa. Gọi Ɖіệп cho cô trông trẻ thì không nghe máy, cô chỉ đành mở những đoạn camera của những ngày trước để xem cô trông trẻ làm sao dỗ bé ngủ.

#2

Lúc cô nhìn thấy cách mà cô trông trẻ ru bé ngủ, cô vô cùng bất ngờ và cảm động. Thanh thấy cô trông trẻ ôm bé trong lòng, cả người ngồi im không động đậy, hát những bài hát thiếu nhi, ru bé, để bé dần dần đi vào giấc ngủ.

Cô trông trẻ cứ giữ nguyên tư thế trong vòng hơn 30 phút cho đến khi bé ngủ hẳn mới nhẹ nhàng đặt bé xuống đi làm việc khác. 30 phút ngồi im, không làm gì hết, chỉ bế con 1 lúc mà Thanh đã thấy rất mỏi tay nói gì đến 30 phút. Nhìn thấy cảnh này, Thanh không khỏi cảm động.

#3

Ngày nay, có rất nhiều vụ việc những người giữ trẻ đӓɴʜ Đậр, bắt nạt những đứa bé khi cha mẹ không có nhà bị phát hiện, khiến những bậc phụ huynh ngày càng ʂợ ʜãı và cảnh giác. Nhưng đâu đó vẫn còn những người tốt và có tâm với các bé như cô trông trẻ nhà Thanh. Họ đối xử với những đứa bé như con cháu trong nhà, chăm sóc chúng bằng tất cả sự tận tâm và sự nhiệt tình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by 10hay.com DMCA.com Protection Status