Chuyển tới nội dung

Hiếu Đạo

  • bởi

*Ta bỏ bữa cơm Mẹ nấu để đi ăn cùng người yêu chỉ vì nghĩ rằng, sẽ còn có rất nhiều bữa cơm Mẹ nấu ở nhà mà không hề nghĩ rằng, mỗi năm Mẹ lại già thêm một tuổi, mắt mờ, chân run đi. Sẽ đến lúc bạn thèm khát được ngồi bên mâm cơm cùng Mẹ cũng chẳng còn nữa.

*Ta cau có với người Cha tay chân lắm lem bùn đất, ăn mặt xuề xoà, ta xấu hổ với điều đó trước mặt người chúng ta để ý. Vậy mà quên mất rằng, “bộ cánh” đẹp đẽ, sạch sẽ và phẳng phiu mà mình đang mặt trên người là do bàn tay chai sần, lấm lem ấy mang về.

*Ta mãi mê giữa thành phố đông người, hạnh phúc với tình yêu của mình, ta nghĩ chỉ cần thế là đủ. Ta coi việc về quê, về thăm nhà như là trách nhiệm mỗi dịp lễ nghỉ lễ, rồi lại tay xách nách mang với hàng đống thứ Mẹ lo để phơi phới lên đường. Có khi, ta trốn tránh việc về nhà để có thể ở bên người yêu, cùng nhau đi chơi đây đó.

*Ta từng nghĩ có thể chết đi, không thiết sống nếu thiếu đi người đó. Và thực tế có rất nhiều người đã tìm đến cái chết hoặc vào vòng lao lý chỉ vì một người ta xem là người yêu đó. Nhưng ta có nghĩ rằng sinh mạng, sự nuôi dưỡng, nâng niu để ta trưởng thành là những giọt nước mắt, mồ hôi mặn mòi của Cha Mẹ ?
Khi tình yêu ngọt lịm, chúng ta nghĩ chỉ cần người đó trên đời là đủ nhưng khi tình yêu gây cho ta sự khổ đau, ta mới nghĩ đến gia đình, mới trở về nơi bình yên ấy.

Có những người vì mãi mê đuổi theo những vật chất tầm thường, những tình cảm thoáng qua mà tưởng là tất cả, để rồi bỏ quên chữ Hiếu dành cho Mẹ Cha.
Tình yêu có nhiều lựa chọn, nhưng Mẹ Cha thì chỉ có một.
Tình yêu có thể khiến chúng ta rơi lệ, còn Mẹ Cha là nơi lau nước mắt cho chúng ta sau mỗi cuộc tình vấp ngã.
Hãy quan tâm đến Mẹ Cha nhiều hơn, hãy yêu thương họ hơn bất cứ ai trong cuộc đời. Hãy vui vẻ nấu cho Cha Mẹ một bữa ăn cũng như niềm hạnh phúc mà bạn nấu cho người yêu của mình. Hãy dành một món quà tặng Mẹ Cha chẳng vì dịp gì cả, bạn sẽ thấy mắt họ cười, không phải vì giá trị vật chất, mà họ rưng rưng vì thấy đứa con họ đã trưởng thành, biết quan tâm. Hãy dành thời gian cha Cha Mẹ nhiều hơn, bởi bạn biết đấy, Mẹ Cha rồi sẽ già nua, mắt sẽ mờ, tai sẽ lảng, chân sẽ rung.

Rồi sẽ có lúc bạn sẽ thèm được họ vuốt má, vuốt tóc.
Rồi sẽ có lúc bạn sẽ thèm được họ ôm lúc bạn khóc để an ủi và vỗ về.
Rồi sẽ có lúc bạn thèm ngồi bên mâm cơm có Mẹ, có Cha.
Rồi sẽ có lúc bạn ước mong, chỉ cần nhìn thấy họ là đủ…

Cha Mẹ sẽ vui khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình, sẽ hạnh phúc khi thấy bạn hạnh phúc.
Tình yêu luôn cần với mỗi chúng ta, nhưng tôi mong rằng, bạn hãy san sẽ tình yêu dành cho người ấy và tình yêu dành cho Cha Mẹ một cách công bằng.

Đừng vì tình yêu mà bỏ quên chữ Hiếu, bạn nhé 🌹!

——————-

Stt… Thứ 6238

St

(Suy ngẫm – mnmcn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Owned by sukhacnhau.com DMCA.com Protection Status