Chuyển tới nội dung

Không muốn hủy hoại những điều tốt thì đừng mắc sai lầm này

  • bởi

Sai lầm lớn nhất đời người: Mong mọi thứ diễn ra đúng ý mình

Khong muon huy hoai nhung dieu tot thi dung mac sai lam nay

Sai lầm lớn nhất đời người chính là chúng ta cứ luôn muốn rằng mọi việc phải diễn ra theo ý của mình, những điều tốt đẹp phải kéo dài mãi mãi, thay vì chấp nhận một sự thật rằng bản chất của mọi việc, mọi điều là vô thường, là biến đổi, là không bền chắc.

Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Vạn sự luôn vận động, biến chuyển không ngừng, đó chính là quy luật của cuộc sống. Thấu được đạo lý này, chúng ta sẽ thấy mọi việc xảy ra trong cuộc sống, dù bất hạnh hay đau khổ đều hết sức thường tình, sẽ không còn phải oán hận khi không có được, sẽ không còn khổ sở dằn vặt khi bị mất đi thứ mình thương yêu.

Biết chấp nhận không phải là hèn yếu, càng không phải là cố quên, là mặc kệ, là trốn tránh, mà chính là dùng tâm thái bình thường để đối diện với cuộc sống. Chúng ta có thể thanh thản khi nhìn thấu chân lý: “việc này do đủ duyên mà tạm thời xảy đến, hết duyên thì chắc chắn phải đi”.

Cuối đường hầm tối như mực, sẽ luôn tồn tại ánh sáng

Khong muon huy hoai nhung dieu tot thi dung mac sai lam nay-Hinh-2

1. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Đừng mong cầu mọi người đối xử với mình chân thành, hay bớt toan tính, dẫu chủ một chút.

2. Cuộc sống nhiều chuyện không như ý, lòng người mang muôn vàn khuôn mặt. Vậy nên, hãy sống tốt cuộc đời của mình, làm tốt những việc của mình là đủ.

3. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

4. Có những nỗi đau tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi tất cả đều tan thành dĩ vãng.

5. Cuối đường hầm tối như mực, sẽ luôn tồn tại ánh sáng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status