Chuyển tới nội dung

Kiểu người chỉ nên xã giao, kết thân quá dễ rước hoạ vào thân

  • bởi

Người không giữ chữ tín

Con người một khi mất đi chữ tín, niềm tin của người khác thì coi như mất tất cả. Một người không giữ chữ tín có thể bỏ dở công việc, nay nói thế này mai nói thế khác bất cứ lúc nào. Kết giao với kiểu người như vậy, bất cứ việc gì bạn cũng không thể tin được, chỉ có thể dựa vào chính mình mà hoàn thành.

Cổ nhân đã dạy, chữ tín là gốc để làm người. Một người giữ chữ tín thì dù đi đâu, làm gì cũng luôn biết nghĩ trước sau cho người khác, không làm tổn hại đến bạn bè và mọi người xung quanh. Trong mọi mối quan hệ, chữ tín là tiền đề để kết giao lâu bền. Người không đủ chữ tín tốt nhất chúng ta nên tránh xa.

Kieu nguoi chi nen xa giao, ket than qua de ruoc hoa vao than
 

Kiểu người chỉ biết trục lợi

Nhiều người trong thâm tâm họ chỉ có lợi ích của bản thân, ngoài ra không có tình thân, bạn hữu. Trong cuộc sống hàng ngày, họ so đo tính toán mọi thứ. Trong các mối quan hệ, họ đều ôm giữ cho mình, kiếm lợi về bản thân, vì trục lợi mới tiếp cận người khác, đạt được mục đích hoặc khi thấy người khác không còn giá trị thì liền quay đầu bỏ đi. Tình cảm với kiểu người này là thứ vô giá trị, vì thế tốt nhất là bạn đừng nên kết giao với họ.

Người thâm nho, khó đoán

Trong cuộc sống, những người hay mắng chửi kẻ khác thường không nguy hiểm bằng những kẻ có dã tâm, tính cách thâm hiểm. Những người này trong lòng luôn tính toán, lên kế hoạch cho những việc xấu. Với những người như thế này, càng ít tiếp xúc càng tốt vì biết đâu có ngày mình sẽ trở thành nạn nhân bị họ hãm hại.

Kẻ hai mặt thường giả vờ giúp đỡ khi ở trước mặt người khác nhưng sau lưng lại giở trò hãm hại, nói xấu. Kẻ đáng sợ nhất chính là kẻ có gương mặt hiền lành, lương thiện nhưng mưu mô, toan tính. Cũng vì vậy mà những người này thường ẩn mình rất kỹ, khó nhìn được bộ mặt thật của họ. Chính vì vậy, cần phải đặc biệt cẩn thận khi giao tiếp với họ để tránh bị hãm hại.

Kiểu người không coi trọng nhân thân

Trong cuộc đời, tình thân, gia đình là tình cảm lớn nhất. Nếu một người không coi trọng người thân của chính mình, bất hiếu với cha mẹ, coi nhẹ tình anh em thì đối với người ngoài, họ cũng khó có tình cảm chân thành.

Những người đó, dù cho bạn có đối xử với họ tốt đến thế nào đi chăng nữa cũng chỉ tốn công vô ích. Trái tim của họ mãi mãi không thể thay đổi, vì thế tốt nhất là hạn chế tiếp xúc, không nên kết giao quá thân tình.

Người hay than thở, oán trách

Trong cuộc sống, có nhiều người gặp khó khăn thì vui vẻ đối mặt, tìm hướng giải quyết. Nhưng có nhiều người thì lại luôn oán trách trời đất bất công, than thở rằng bản thân không bằng người khác. Những lời than thở, oán trách đó cũng như một bệnh truyền nhiễm khiến mọi người xung quanh lâu ngày nhiễm phải rồi dần dần cũng trở nên tiêu cực, bi quan ở mọi việc.

Những người hay than thở, oán trách cũng là những người chỉ biết nghĩ đến bản thân, lúc nào cũng cho rằng bản thân thiệt thòi hơn người, sống ích kỷ, không biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đối với những người này, chúng ta càng nên tránh kết giao càng tốt. Đừng để sự tiêu cực của họ xâm chiếm cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status