Chuyển tới nội dung

Kiểu người khẩu nghiệp nên tránh kết giao

  • bởi

Kiểu người hay nói đạo lý

 Những người hay nói đạo lý cái tôi thường rất cao, luôn nghĩ là mình đúng, bản thân là số một, có quyền dạy đời, phán xét người khác. Thực tế, việc không ngừng thuyết giảng đạo lí, chính là một loại bóp chết cảm nhận của đối phương, nhằm thoả mãn hành vi của mình. Đặc điểm rõ nhất của kiểu người này chính là chưa nói hết một câu của mình đã chen vào lời người khác, khiến đối phương chỉ biết nuốt trở lại những lời muốn tâm sự vào trong bụng. Dù họ có ác ý hay không, người hay nói đạo lý cũng sẽ biến một buổi nói chuyện vui vẻ trở nên căng thẳng.

Điều đáng sợ nhất của người hay nói đạo lý chính là lúc nào họ cũng sẽ đưa ra lý do “vì muốn tốt cho người khác”, ép người khác phải sống theo ý muốn của mình, giống như một dạng thao túng tinh thần.

Làm người, khuyên giải người khác vốn không sai, nhưng tuyệt đối không được vùi dập tâm trạng và cảm nhận của đối phương, bằng không sẽ chỉ làm các mối quan hệ rơi vào bế tắc mà thôi.

Một số kiểu người khác mà bạn không nên kết thân

 Kieu nguoi khau nghiep nen tranh ket giao

1. Một số người dường như không thể sống mà không săm soi người khác. Mục đích của họ chỉ là ngồi lê đôi mách để lấy thông tin và phát tán tin đồn khác thôi.

2. Làm bạn với những người hay than thở chỉ khiến bạn thêm bất hạnh vì họ có “siêu năng lực” rút cạn năng lượng từ người khác. 

3. Một số người thích tìm sai sót trong mọi thứ. Những lời phê bình vô căn cứ đó khiến bạn mất tự tin chứ không giúp ích gì.

4. Kết giao với những người thích kiểm soát là một trải nghiệm không dễ dàng. Sự kiểm soát đó khiến bạn dần mất tự tin, không còn không gian để tự đưa ra quyết định và thể hiện cá tính.

5. Những người hay hoài nghi người khác khiến những người xung quanh cảm thấy bất lực, mất phương hướng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by petcareio.com DMCA.com Protection Status