Chuyển tới nội dung

Muốn phúc đầy nhà, họa tự rời xa thì đừng làm việc này

  • bởi

Vạn sự trên đời này đều có nhân quả, có những việc phát sinh ra ắt đều có nguyên nhân của sự khởi đầu. Thế nên trong cuộc sống, nếu thấu hiểu được đạo lý này thì cuộc sống lúc nào tự tại.

1. Sống kiêu ngạo

Một người lúc nào tự cao tự đại, không chịu tiếp thu sự khuyên nhủ của người khác thì chắc chắn bạn thân khó mà trưởng thành và an yên được. Kiểu người sống kiêu ngạo lúc nào cho mình là đúng, lúc nào bắt ép mọi người phải nghe theo mình. Chính điều này đã làm cho bạn tự gieo mầm tai họa cho mình ngay từ lúc đầu.

Khi con người sống quá kiêu ngạo thì chẳng còn chú ý đến sự tồn tại của người khác và cũng chẳng còn nhìn rõ vạn sự vạn vật. Kiêu ngạo là thứ sẽ đánh mất đi chuẩn mực làm người, cắt đi vận mệnh tốt của bản thân.

Một người muốn thành công thì phải bỏ đi sự kiêu ngạo của mình. Hãy sống khiêm nhường, có như vậy thì mới được lòng người.

Muon phuc day nha, hoa tu roi xa thi dung lam viec nay

2. Không biết nhẫn nại

Giữa người với người thì lấy thiện làm căn chắc chắn sẽ chẳng có mâu thuẫn, hay thù oán gì với ai. Một người có thể khoan dung cho người khác cũng chính là đang tự xây dựng bình yên cho mình. Hiểu được giá trị của việc nhẫn nại thì từ đó có thể tránh khỏi tai ương.

Khi một người không thể bao dung cho người khác thì ắt tâm thái hẹp hòi, trong việc đối nhân xử thế cũng dễ đắc tội với người khác. Chỉ khi biết buông bỏ sự đấu tranh, mặc kệ hơn thua thì cuộc sống mới hạnh phúc được.

Muon phuc day nha, hoa tu roi xa thi dung lam viec nay-Hinh-2

3. Tham lam

Trong cuộc sống này, bất kể là ai chỉ cần vướng vào chữ tham cũng xem như là hủy hoại đi cả cuộc đời của mình. Lòng tham nó giống như căn bệnh mà không có thuốc nào chữa khỏi được. Một người dù thông minh nhưng khi phạm vào chữ tham thì coi như tiền đồ vô vọng, mọi nỗ lực đều đổ xuống sông xuống biển quá.

Đời người bất luận có vận mệnh tốt ra sao, có được cuộc sống giàu sang cỡ nào cũng nên biết đủ. Hãy loại bỏ tâm tham, như vậy mới khiến vận khí đi lên. Cuộc sống này nếu biết đủ thì chính là biết cách tận hưởng hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status