Chuyển tới nội dung

Muốn số mệnh trở nên tốt đẹp hơn, hãy nhớ làm những việc này

  • bởi

Đối với cha mẹ , với vợ chồng , với bạn bè , bản thân và với chúng sinh … những việc sau đây nên coi trọng để tích phúc đức, cải mệnh

1. Hiếu Thảo

Chúng ta nên có Hiếu với cha mẹ. Nên nhớ rằng, tội bất hiếu, chửi mắng, đánh đập và đi nói xấu cha mẹ mình, thì phải gánh chịu quả báo rất nặng về sau, khi con cháu hành hạ và đối xử tệ bạc với chính mình. Từ bây giờ, chúng ta nên quan tâm và chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn. Cha mẹ phải chịu bao nhiêu đau khổ và mồ hôi nước mắt để nuôi nấng thân ta lớn thành người, cha mẹ không kể ngày kể công, vì vậy cũng đừng có kể ngày, kể công nuôi cha mẹ. Mà nên nghĩ và cố gắng là tấm gương đạo đức cho con cháu noi theo.

2. Vợ Chồng

Tình nhân nên sống chung thủy, không ngoại tình, không hãm hại hôn nhân của người khác, nếu ta làm vậy thì về sau bản thân ta và con cháu luôn bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của mình. Rồi lại sẽ gặp quả báo đau khổ.

3. Giữ gìn hành vi Lời Nói và Suy Nghĩ Bản Thân cho chân chính

Tránh tà kiến, không công kích và phỉ báng những người khác.
Nếu chúng ta luôn nghĩ xấu và đi nói xấu, hãm hại, đánh, giết người khác, thì về sau; ta và con cháu của ta sẽ gặp Quả báo tù tội, kiện cáo, bị vu oan giáng họa, bị hãm hại, bị bệnh tật hiểm nghèo,… Tất cả chúng là Quả Báo để trừng phạt những gì ta đã gây ra cho những người khác.

Từ bây giờ; chúng ta nên mở lòng vị tha để cho Tâm luôn được Thanh thản, thân thể của chúng ta và của người khác được bình an. Đã sống trên đời thì ta nên giữ chữ tín. Đã hứa với ai điều gì thì nên thực hiện. Đã nợ cái gì thì nên trả. Đã sai lầm thì nên cúi đầu xin lỗi. Mở lòng nhân từ và bao dung cho tất cả mọi người. Trong cuộc đời này, sống mà Tâm luôn được thanh thản, đó mới là hạnh phúc thực sự. Giàu có hay đã có thứ mình cần mà tâm luôn đau khổ, lo lắng, sợ mất, sợ bị vạ, hay thở dài vì người khác giàu có hoặc khá giả, thành đạt hơn mình, thì đó không phải là hạnh phúc. Cả cuộc đời sẽ luôn chìm trong đau khổ và vô nghĩa.
Thịnh thì người khen. Suy thì người chê – Tiếng thị phi của người đời thế gian là vậy đó. Biết đủ thì tâm luôn được an vui.

4. Lễ cúng

Các ngày lễ hoặc ngày thường, nên mua hoa, quả, lễ vật chay quý giá Lên Chùa, Đền và Bàn thờ Tổ Tiên để cúng dàng.

5. Phóng sinh

Mua nhiều Chim, Cá,…rồi mở lòng phóng sinh, thả tự do cho chúng. Đó là công đức lớn để cứu độ người bệnh và cả vong linh.

6. Tâm bệnh

Những người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y, hay khám không ra bệnh, hay cùng một lúc nhiều bệnh. Y học hiện đại không chữa được là do mắc bệnh Quả Báo, chỉ có những việc làm Tu Tâm – Tích Đức mới chữa được.

7. Làm việc thiện

Phát tâm đi đến Hội khuyến học của tỉnh, huyện, xã và thành tâm quyên góp tiền ủng hộ cho tất cả học sinh, sinh viên nghèo để các em có cơ hội được học tập, đỗ đạt và thành tài, về sau con cháu sẽ được hưởng phúc này.

8. Cứu người

Khi gặp người bị nạn, gặp khó khăn, rơi đồ xuống đường, nên đến giúp đỡ, nếu ta bỏ đi thì ắt về sau sẽ gặp quả báo. Nhìn thấy những đoạn đường hư, lở,… Chúng ta nên mở lòng bồi đường, đắp lộ để cho nhiều người đi qua được bình an.

9. Hạn chế sát sinh

Sát sinh là tội ác thất đức trên đời. Nên buông dao xuống và nhớ rằng: Sinh mạng của chúng cũng như chúng ta, ăn đồ sát sinh, nên nghĩ đến là khi cầm dao giết nó, nó đã kêu lên thảm thiết và đau đớn cầu xin chúng ta như thế nào, nó chẳng khác gì chúng ta khi bị kẻ thù cầm dao cắt cổ rồi ăn xác chết của nó.

10. Quyên góp

Những người nghèo khổ có thể cải vận của mình bằng việc lập công đức như trên và chúng ta nên cứu giúp tiền bạc hay sự giúp đỡ tới những người nghèo khổ và khó khăn hơn mình. Nếu bản thân đã nghèo rồi mà còn ích kỷ, không bố thí và giúp đỡ cho những người khốn khổ hơn mình, thì cuộc đời ta đã nghèo thì vẫn cứ là nghèo. Bởi vì người có lòng lập công đức thì Trời Phật sẽ mở tương lai sáng cho người đó, cho dù người đó đang gặp khó khăn hay đang chịu quả báo ở kiếp này đi nữa.

11. Làm ăn lương thiện

Nếu Kinh Doanh mà làm ăn lừa đảo, trốn thuế, cân sai, ăn bớt, thay linh kiện kém, sản phẩm gây độc hại cho nhiều người sử dụng, dùng âm mưu hãm hại đối thủ, bán cho xong tay, rồi mặc cho sự đau khổ của người khác thì những việc làm thất đức của bản thân, về sau ta và con cháu của ta phải gánh chịu Quả Báo rất nặng. Làm ăn chân chính và Tích Đức thì có Phúc lớn về sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by neu.com.vn DMCA.com Protection Status