Chuyển tới nội dung

Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi đi chùa để tâm hồn luôn an yên, gia đạo hạnh phúc, tài lộc dồi dào

  • bởi

Theo quan niệm của người xưa, đi chùa là để tìm kiếm sự bình an và thanh thản cho tâm hồn chứ không phải cầu việc này, việc kia. Bởi họ tin tưởng rằng khi chúng ta sống bằng tấm lòng ngay thẳng thì bề trên sẽ nhìn rõ và phù hộ cho chúng ta.

Do đó, khi đi chùa người ta sẽ KHÔNG KHẤN CẦU những điều sau:

Cầu không gặp khó khăn, trắc trở

Ai trong chúng ta cũng mong muốn mọi việc trong đời sống của mình được thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng khó khăn là điều ai cũng phải trải qua trong cuộc đời, nhờ vào nó chúng ta mới có thể trưởng thành hơn.

Do đó, khi đi lễ chùa đừng cầu mong luôn được thuận buồm xuôi gió từ đó tạo cơ hội cho bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những “sóng gió” mang tính thử thách đó trong cuộc đời.

Đi chùa, với nhiều người, là để tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn

Cầu lợi ích cho bản thân

Một điều chắc chắn rằng khi đi chùa, nếu bạn cầu cho mình đạt được nhiều lợi ích thì sẽ không được Thần Phật chứng giám.

Bởi một điều đơn giản, ai cũng cầu lợi ích về phần mình thì “gian khổ sẽ dành phần ai”? Do đó, để cuộc sống an nhàn, hạnh phúc thì hãy tập cách sống “không tranh giành, không vụ lợi”.

Cầu được quý nhân phù trợ

Khi bạn cầu xin có quý nhân xuất hiện để giúp đỡ mình lúc gặp khó khăn nghĩa là bạn đã mang sẵn cho mình tư tưởng ỷ lại vào người khác. Điều này sẽ khiến bản thân trở nên phụ thuộc, lâu ngày sẽ trở nên nhu nhược, tự ti và ỷ lại.

Bên cạnh đó, theo phân tích của các chuyên gia tâm lý, không ít người trong trường hợp nhận được sự giúp đỡ của người khác sẽ phải sống trong tâm lý luôn mang ơn người khác, tâm hồn không được tự do, tự tại,

Cầu tiền tài, danh vọng

Dưới góc nhìn của nhà Phật, nếu mưu cầu nhiều quá thì khó thể thanh thản tâm hồn – Ảnh: Internet

Suốt cuộc đời của mình, Đức Phật đã đưa các đệ tử của Ngài đi khất thực, hóa duyên để họ có thể vứt bỏ hết những tạp niệm về tiền tài, danh vọng. Vì theo Ngài đó chỉ là những vật ngoài thân, khi chúng ta chết đi chẳng thể mang theo bên mình được. Chỉ khi con người biết buông bỏ “tham – sân – si” trong cuộc sống thì mới có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, tâm hồn được thanh thản.

Dưới góc nhìn của nhà Phật, tham lam cũng giống như một liều thuốc độc, dần giết chết tâm hồn của con người nên đừng dại đột rước vào.

NÊN KHẤN CẦU ĐIỀU GÌ KHI ĐI CHÙA?

Hầu hết Phật tử đến chùa vì cái tâm tín ngưỡng của mình, họ đến với Phật với mong muốn được học những chân lý từ Người, mong được sớm ngày đắc ngộ.

Còn những người bình thường đến chùa lễ Phật để có cơ hội sám hối những tội lỗi mà bản thân đã gây ra. Khi đến lễ chùa, họ hy vọng những lỗi lầm do mình gây ra sẽ ít nhiều được thứ tha, nhiều người bằng cách cúng dường hoặc phóng sanh với mong mỏi như là cách chuộc lại phần nào đó những lỗi lầm của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by top10congty.com DMCA.com Protection Status