Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Lăng mạ người khác bao nhiêu nghiệp nhận lại bấy nhiêu

Trong cuộc sống này những lời nói quan tâm, an ủi có thể xoa dịu mọi vết thương, làm tâm trạng bớt ủ rủ. Lời nói nhã nhặn, lời khuyên kịp thời sẽ làm thay đổi kịp thời những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng ngược lại có những lời nói ác khẩu, sỉ nhuc là đang đẩy chính con người vào con đường tội lỗi.

Theo luật nhân quả thì một việc làm, một câu nói, một ý niệm suy nghĩ đều dẫn đến một kết quả nhất định. Những lời lẽ thâm độc, làm nhục người khác chính là thể hiện của người không có đạo đức, thiếu văn minh. Từ đó hạ thấp uy tín của bản thân mình.

Bạo lực trong lời nói tư tưởng cũng gây nghiệp

Phat day: Lang ma nguoi khac bao nhieu nghiep nhan lai bay nhieu

Thời nay rất nhiều người dùng lời lẽ thô tục để xúc phạm người khác qua mạng xã hội. Họ cho rằng lời nói đó sẽ không nguy hại, nhưng sự thật thì những lời nói không được kiểm soát, lâu ngày sẽ trở thành thói quen khiến bạn thích làm nhục người khác. Trong Phật giáo gọi đó là nghiệp, mà đã là nghiệp thì sẽ chi phối đời sống của người đó.

Phật dạy về lời sỉ nhục rằng thà chịu lăng mạ, hãm hại của người khác nhưng tuyệt đối đừng nảy sinh ra việc trả thù có như vậy mới tránh được nghiệp báo.

Phat day: Lang ma nguoi khac bao nhieu nghiep nhan lai bay nhieu-Hinh-2

Nếu như chỉ biết oán đời trách người, sinh ra cái là ôm thù hận thì chẳng biết đời nào có thể chấm dứt. Càng ôm sự hận thù thì đừng mong được hưởng phúc đức, cuộc sống an yên.

Một người biết lăng nghe lời Phật dạy thì đó là người hiểu được đạo lý. Dù có phát sinh những việc không vui thì hãy học thói quen coi đó là gió thoảng mâu bay.

Khi bạn giữ được sự tĩnh tâm, thì bạn sẽ nhận ra rằng việc ‘ăn miếng trả miếng”, mắng chửi người khác là một việc không nên. Hãy cứ đáp trả những người làm mình tổn thương bằng nụ cười duyên dáng, đó mới là người khôn ngoan.

3.5/5 - (2 bình chọn)

1 bình luận trong “Phật dạy: Lăng mạ người khác bao nhiêu nghiệp nhận lại bấy nhiêu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by vietnamvisits.com DMCA.com Protection Status