Chuyển tới nội dung

Phụ nữ giỏi giang, sống an yên cả đời không phải nói ra 4 lời này

  • bởi

Phụ nữ khôn ngoan và biết lo cho cuộc sống của mình sẽ chẳng khi nào phải nói ra những lời này.

Phụ nữ khôn ngoan cả đời không nói 4 từ này

Lời vô nghĩa

Phụ nữ thường là người dễ nghĩ lung tung. Đôi khi chỉ vì nghĩ quá nhiều lại đâm ra không giải quyết được chuyện gì, càng nghĩ càng quẩn quanh không tìm được lối thoát. Và chính vì cảm xúc tiêu cực quá nhiều, dễ khiến họ nói những lời khó nghe, vô nghĩa. Đây có thể chỉ là một cách thức giải tỏa, đến khi tâm trạng bình ổn, lại không nhớ được mình đã nói gì.

Nhưng thật sự thì những lời vô nghĩa, đầy tiêu cực vốn không hề hay ho với người khác. Khi bạn đang có tâm trạng xấu, mọi lời nói đều đủ sức truyền tiêu cực đến người khác. Lời tốt lành mấy người nhớ lâu, nhưng lời khó nghe lại khiến người khác nhờ hoài. Và điều bạn nhận lại khi khiến người khác không vui hay thậm chí là đau lòng chính là sẽ dần không ai muốn bên bạn nữa.

Lời dư thừa về thiên hạ

Phụ nữ khôn ngoan không nói chuyện chẳng liên quan tới mình, dù là chuyện tốt hay xấu của người khác cũng không tốn một câu bình phẩm. Vì họ hiểu lời nói có thể mang đến duyên nợ cho chính mình, duyên tốt hay nợ xấu cũng từ lời lẽ biết giữ gìn.

Hơn hết, phụ nữ cả ngày chỉ biết nói chuyện của người khác thường không có mục tiêu trong cuộc sống, không tập trung vào cuộc đời mình. Thế thì hậu quả hay tổn thương cũng chỉ họ phải gánh.

Lời ngông cuồng

Lẽ thường tình, nhiều khi quá xuất sắc lại vô tình khiến người khác tổn thương. Người càng ưu tú mà phẩm chất không biết giữ gìn thì mọi thứ càng không như mong muốn. Duyên tốt khó giữ, thành tựu lớn mấy cũng tiêu tan, vì không ai muốn công nhận, xem trọng. Vì vậy, lời ngông cuồng chỉ càng khiến người xuất sắc tự hạ thấp chính mình, người chưa có gì lại càng không thể có được gì khác.

Phụ nữ ở đời nhất định đừng vì lời ngông cuồng không xem trọng ai mà đánh mất phúc khí mình có. Lời nói nhất định phải từ tâm can tốt lành mà ra, từ chính thiện lương mà nói. Bản thân dù ưu tú mấy cũng đừng để người khác bị xem thường hay tổn thương chỉ vì vài lời ra vẻ của mình.

Lời phàn nàn

Cuộc đời mỗi con người quá ngắn ngủi để dành thời gian phàn nàn vô ích. Chuyện không như mong muốn, phàn nàn cũng không thể tốt hơn. Chuyện chưa thể như ý mình, phàn nàn càng khiến tân chùn lòng mệt. Con người đến cùng đều chỉ là cá thể nhỏ bé trước vũ trụ, xoay chuyển thế nào cũng đều không thoát khỏi chuyện khó đoán.

Nhân sinh mỏng manh, dễ đến cũng dễ đi, phận người chính là sinh tử chẳng biết ngày mai. Thế thì cớ gì lãng phí thời gian chỉ để phàn nàn chuyện không như ý. Lời oán hận, lời trách hờn, cả lời không vui đều chỉ làm mình mất cơ hội tìm kiếm thêm niềm vui ở đời. Phàn nàn một ngày làm gì, khi ta đã có thể cố gắng thêm một ngày. Trách giận một người làm gì, khi ta có thể tìm được một người thấu hiểu mình hơn.

4 điều phụ nữ khôn ngoan nên ghi nhớ để sống an yên

Không nên quá hy vọng một cách lãng phí

Khi bạn sống quá lãng phí sự hy vọng của mình cho một việc duy nhất là tình yêu và sống theo kiểu:” Tôi chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì!” cũng là cách bạn đang tự đẩy bản thân mình vào những bế tắc trong tương lai.

Cuộc sống này không ai đoán được chữ “ngờ”, nghĩa là không có gì có thể đảm bảo rằng ngày hôm nay bạn hạnh phúc thì mãi mãi bạn sẽ hạnh phúc.

Chắc chắn, ai cũng mơ và hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với mình nhưng hãy hy vọng một cách thực tế đừng quá ảo tưởng.

Trân trọng thời gian của chính mình

Khi yêu bạn đừng bao giờ làm cho chàng nghĩ rằng đối với bạn thì thời gian luôn linh động, lúc nào cũng có sự ưu tiên dành cho chàng. Đừng có bao giờ chấp nhận tiêu xài thời gian của mình theo kiểu tự hạ giá như thế.

Nếu bạn dành cho chàng quá nhiều thời gian cũng đồng nghĩa với việc khi chàng bận thì thời gian của bạn cũng bị trống quá nhiều.

Dù sao cũng phải yêu bản thân mình

Nên nhớ, chỉ khi bạn trân trọng chính bản thân mình thì người khác mới trân trọng bạn.

Nếu một ngày nào đó, bạn mất đi người mình yêu, lúc ấy bạn sẽ có cảm giác mất đi một phần bản thân mình. Nhiều lúc, những thói quen hàng ngày bị thay đổi, bạn bè trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên, bản năng vốn có của con người là đi tìm sự an toàn và thoải mái nhất cho bản thân. Vì vậy, bạn hãy là người tạo ra nó.

Hoàn cảnh nào cũng chấp nhận rằng “chúng ta không thuộc về nhau”

Khi bạn bị lừa dối sẽ rất đau khổ, đặc biệt người lừa dối bạn chính là người mà bạn tin yêu nhất. Cho dù bạn yêu người đó đến đâu nhưng nếu người đó phản bội bạn thì có nghĩa bạn không phải là người tốt nhất với họ.

Hãy chấp nhận buông bỏ đúng lúc, biết từ bỏ và bước đi con đường của mình. Chắc chắn vẫn còn nhiều hạnh phúc đang đợi bạn phía trước.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status