Chuyển tới nội dung

Phụ nữ trăm người như một, muốn hạnh phúc trước hết phải làm được điều này

  • bởi

Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông

Mỗi người sinh ra đều có vai trò riêng. Không có người nào khiến bạn ghét cay ghét đắng và đáng hận cả. Ở thời khắc đó, họ buộc phải làm những điều như vậy để khiến bạn chán ghét chứ chẳng thể làm khác hơn. Cứ đặt mình ở vị trí đó, chắc chắn bạn sẽ hiểu được.

Vì vậy đừng vội phán xét về nhân phẩm cũng như cách hành xử của bất cứ ai. Cũng đừng tự mang đá đặt trong lòng chỉ khiến bản thân u sầu hơn mà thôi. Nhất là phụ nữ, đừng quá coi trọng những lời người khác nói với mình.

Cuộc sống mà, cho được cứ cho, đừng sân si và đừng tính toán quá nhiều. Tiền chẳng thể theo bạn đến thế giới bên kia. Tiền chỉ là vật phòng thân, vì vậy đừng quá keo kiệt với người khác, cũng đừng hà tiện với bản thân.

Trong chuyện tình cảm hãy chân thành, đừng tính toán thiệt hơn với nhau. Trong mối quan hệ bạn bè thân thiết, đừng chơi với nhau chỉ vì cần nhau, mà phải thương nhau, đối đãi với nhau bằng tất cả tấm chân tình. Trong gia đình, đừng quá keo kiệt với người nhà, đừng chờ đối phương cho đi rồi mình mới đáp lại. Trời sinh phụ nữ có vẻ ngoài ưa nhìn, tính cách hiền lành, dịu dàng. Bản chất ai cũng lương thiện, vì vậy đừng phá vỡ điều đó. Hãy giữ cho mình cái tâm trong sáng và cách nhìn đời tích cực một chút.

Có chuyện gì cũng đừng để trong lòng, đừng cay cú. Đặc biệt đừng dùng trăm phương ngàn kế để hãm hại người khác. Hãy nhẹ nhàng buông bỏ những điều vướng bận trong lòng. Đó là cách duy nhất để bản thân thảnh thơi trong cuộc sống đầy thị phi này.

Người khôn ngoan khi gặp chuyện, khi đứng trước người mình ghét sẽ không cay cú mà ngược lại còn đối xử lịch thiệp nhất có thể. Người ngu dại sẽ tìm mọi cách để hạ bệ lòng tự trọng của đối phương. Tuy nhiên khi làm điều đó, chưa chắc bạn đã thật sự hạnh phúc.

Cũng vì chuyện đó mà những ngày tháng sau này chắc chắn trong lòng bạn vẫn luôn tồn tại nút thắt nặng nề không thể tháo gỡ được. Sống ở đời đừng ganh ghét ai. Mỗi người đều có một cuộc đời để sống, chỉ cần cố gắng sống tốt cuộc đời của mình, bạn đã hoàn thành tốt trách nhiệm.

Còn cuộc đời của người khác, cứ kệ đi, giúp đỡ về vật chất được thì càng tốt, không thì đừng nói những lời cay đắng hành hạ tinh thần của bất cứ ai. Đừng áp đặt những ý nghĩ của mình lên người khác.

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy nhớ 

Không so sánh chồng với người khác

“Anh phải thế này” , “Sao anh không thế kia”, “Anh A, anh B bạn anh giỏi giang thế, còn anh…” những lời so sánh như thế chẳng khác nào “cái tát” vào lòng tự tôn của chồng. Với đàn ông, dù có dịu dàng, nhường nhịn vợ đến mấy, nhưng một khi đã chạm đến tự ái của chàng thì sẽ khó để hai vợ chồng tìm thấy tiếng nói chung nữa.

Bản chất của phụ nữ là đòi hỏi sự hoàn mĩ, bởi vậy, họ hay càu nhàu khi chồng chưa được như ý mình mong muốn, cho dù cái mong muốn đó cũng không phải cao siêu gì, chỉ đơn giản là chồng bớt nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ con hơn, có chí hướng hơn trong sự nghiệp…

Không chê bai người bạn đời của mình với người khác

Than phiền những sai lầm của người bạn đời với hàng xóm, bà con, bạn bè… không hề tốt cho cuộc hôn nhân. Bạn không chắc họ sẽ cho bạn sự thông cảm hay lời khuyên nào đáng giá không, nhưng một điều chắc chắn là những thông tin bạn cung cấp sẽ được đem ra bàn tán công khai. Liệu chồng của bạn có thích điều đó?

Không loanh quanh ở nhà

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, lựa chọn trở thành bà nội trợ thay vì tiếp tục đi làm công sở. Việc chăm sóc gia đình và con cái cực kì quan trọng và không ai có thể làm tốt hơn vợ – đó chính là suy nghĩ khiến phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng.

Không xem chuyện giường chiếu là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện ấy, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Chính vì thế chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Không đổ lỗi cho nhau

Nhà cửa bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, đổ lỗi cho nhau không phải cách hay để xử lý vấn đề, chúng sẽ nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cả hai vợ chồng phải cùng nhau xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có vậy, hạnh phúc mới có thể dài lâu.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by taichinh4u.net DMCA.com Protection Status