Chuyển tới nội dung

Sống mà làm được điều này, đi đâu cũng được trọng vọng kính nể

  • bởi

Sống có trách nhiệm, sẽ được người kính nể

Thực tế trong cuộc sống, phần lớn chúng ta đều thích những người sống có trách nhiệm hơn là những người có tài nhưng lười biếng, ỉ lại thiếu lý trí. Vốn dĩ, trách nhiệm chính là một “đạo làm người”, rất đáng để học hỏi và áp dụng vào cuộc sống.

Song ma lam duoc dieu nay, di dau cung duoc trong vong kinh ne

Giống như chiếc ủng đi mưa, người khác tin tưởng giao đôi chân sạch sẽ cho nó, thì nó phải không quản bùn lầy để đến được nơi họ muốn. Con người, nếu muốn sinh tồn được lâu dài ở bất cứ nơi đâu, bắt buộc phải đặt hai chữ “trách nhiệm” lên hàng đầu. Khi đã nhiệm vụ đó, thì dù là lội bùn dơ cũng không được chùn bước…

Một người trọng trách nhiệm, đi đến đâu cũng được người khác tin tưởng, kính nể. Bằng không, dù bạn tài giỏi đến đâu, nhưng sống thiếu trách nhiệm, càng về lâu về dài, sẽ chẳng được ai trọng dụng, khó lòng tạo ra được sự nghiệp vững chắc cho chính mình.

Sống trách nhiệm: Vừa tạo phúc cho mình, vừa ban đức cho người

Song ma lam duoc dieu nay, di dau cung duoc trong vong kinh ne-Hinh-2

1. Nếu ta tặng hoa cho người khác, người ngửi hương hoa đầu tiên chính là ta. Nếu ta ném bùn vào người khác, người vấy bẩn đầu tiên cũng chính là chúng ta.

2. Hãy sống có trách nhiệm, dám chịu trách nhiệm mới được mọi người công nhận. Bằng không, khi càng trốn tránh, đẩy khó khăn cho người khác, sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của mọi người.

3. Cuộc sống vốn không hề dễ dàng, nỗi vất vả không chỉ của riêng ai. Đừng đòi hỏi từ người khác, hãy làm tốt việc của mình.

4. Hãy bắt đầu làm từ những việc nhỏ, cẩn trọng tỉ mỉ. Bởi những điều nhỏ nhặt chính là yếu tố quyết định thành bại của đời người.

5. Những người không có quan niệm về thời gian, không chỉ lãng phí thời gian của bản thân mà còn cả thời gian của người khác. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vuonkyniem.com DMCA.com Protection Status