Chuyển tới nội dung

Sống quá để ý đến miệng lưỡi thiên hạ là tự giết chết tương lai

  • bởi

Miệng là của thiên hạ, nhưng đôi tai là của mình. Để ý đến miệng lưỡi thiên hạ, đồng nghĩa sẽ tự giết chết tương lai của bản thân.

Để ý miệng lưỡi thiên hạ là tự giết chết tương lai của chính mình

Miệng là của thiên hạ, nhưng đôi tai là của mình. Để ý đến miệng lưỡi thiên hạ, đồng nghĩa sẽ tự giết chết tương lai của bản thân. Đời người ngắn ngủi, chớp mắt một cái sức trẻ tiêu tan, chỉ còn lại thân già kiệt quệ. Thế nên đừng vì đánh giá của người khác mà buồn tủi. Đừng vì đàm tiếu của thiên hạ mà thay đổi bản thân. Đường vì những kẻ không nuôi ta lớn ngày nào mà đánh mất hạnh phúc của chính mình.

Song qua de y den mieng luoi thien ha la tu giet chet tuong lai
 Ảnh minh họa.

Thói đời bạc bẽo, nhưng sẽ dạy ta khôn. Thiên hạ nói cho sướng mồm, sẽ tự tạo nghiệp cho chính họ. Người thông minh hãy giả câm, tai không nghe, mắt không thấy, tim rộng mở thứ tha tất cả, trí ngời sáng vững chân về phía trước. Đừng để lời ong tiếng ve kẹt lại trong tâm trí, rút cạn hoàn toàn niềm vui sống của chính mình.

Sống đừng quá để ý đến ánh mắt của người khác

Con người chỉ thực sự tự do, khi sống mà không để ý đến ánh mắt của người khác. Mình là ai? Mình phải biết, Mình muốn trở thành người như thế nào? Mình phải rõ. Đừng mải chạy theo vừa lòng thiên hạ, so sánh bản thân với người ta. Bằng không sẽ tự lạc lối trong âu lo, mãi mãi không thể chạm đến thành công đích thực.

Đừng để miệng lưỡi tầm thường cản trở tư duy của chính mình. Nên nhớ, con người chỉ sống 1 lần, hãy sống sao cho đáng sống. Hãy tận dụng thời gian và sức lực của mình để theo đuổi đam mê và làm được việc mình muốn. Người không vì mình, trời chu đất diệt. Sống không chính kiến, cả đời u mê, mất sạch tất cả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status