Chuyển tới nội dung

Thà chịu thiệt cũng đừng làm việc này

  • bởi

Thà chịu thiệt chứ đừng chăm chăm kiếm chác lợi ích nhỏ trước mắt

Tha chiu thiet cung dung lam viec nay

Trong cuộc sống không thiếu những người mù mắt trước những lợi ích trước mắt, cố sống cố chết vì những chuyện nhỏ nhặt, chứ nhất định không để bản thân chịu thiệt. Vậy nhưng, càng sống như vậy, bạn chỉ càng bỏ qua những điều quý giá thực sự ở phía trước mà thôi.

Dục vọng vốn thuộc về bản chất con người. Nhưng để dục vọng vượt lên quá mức chỉ tự rước lấy họa vào thân. Bởi ham muốn hưởng lạc sẽ làm hao mòn ý chí, ăn mòn tâm hồn con người một cách dễ dàng nhất.

Bạn nên tin rằng “chịu thiệt là có phúc”. Ngay cả khi bị thiệt thòi, cũng đừng mãi canh cánh trong lòng, hãy tin rằng bạn không cần phải trừng phạt họ, luật nhân quả luôn tồn tại, những người đó sớm muộn cũng phải trả giá cho hành động mà họ đã làm.

Thế nhưng, bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá tin người, việc đề phòng những kẻ lừa đảo là không thể xem nhẹ.

Càng tham chấp, lòng càng bất an

Tha chiu thiet cung dung lam viec nay-Hinh-2

1. Lòng tham mù quáng luôn khiến con người luôn “căng như dây đàn”, sân si và chẳng thể tận hưởng niềm vui sống.

2. Sẽ ra sao nếu họ tiết kiệm được vài giây vượt đèn nhưng lại thương tật khắp người hay thậm chí đánh mất mạng sống vì tai nạn giao thông? Đời người càng vội vàng, hấp tấp, ham cái lợi trước mắt có thể dẫn đến những sai lầm vô cùng đáng tiếc.

3. Lợi ích trước mắt chính là thứ cám dỗ nguy hiểm, nó có thể khiến con người ta lầm đường lạc lối, thậm chí đánh mất cả tương lai. Cổ nhân dạy: “Trong miếng mồi ngon tất có con cá chết”.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status