Chuyển tới nội dung

Thái độ sống sẽ quyết định cuộc đời của bạn

  • bởi

Trong cuộc sống này, điều mà chúng ta không thể điều chỉnh được đó chính là hoàn cảnh. Thế nhưng việc mà chúng ta có thể làm đó chính là điều chỉnh tâm cảnh, thái độ của bản thân mình.

Rất nhiều người lúc nào oán trách cuộc sống của mình khổ cực, làm gì thất bại cũng không chịu trách nhiệm mà đổ lỗi. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn thì chúng ta sẽ phát hiện những vấn đề mà bản thân gặp phải, người khác cũng đang phải chống chọi. Chỉ là bản thân cho rằng mình đặc biệt, lúc nào gặp phải những chuyện không may mà thôi.

Thai do song se quyet dinh cuoc doi cua ban

Người mà động tý oán trời đất thì dù có chuyện tốt cũng sẽ bị ép rời đi. Bởi khi nội tâm tràn ngập sự oán giận thì con mắt chỉ toàn nhìn theo hướng tiêu cực mà thôi. Tâm niệm của của con người và hiện thực lúc nào hấp dẫn lẫn nhau, nhưng sự tình không may cũng theo tâm cảnh bi quan đó mà xảy đến.

Chúng ta sẽ nhiều lần chứng kiến những trận cãi vã mà không ai nhường ai. Nhưng thực tế, cái vã hay oán thán ngày đều có thể được ngăn chặn phụ thuộc vào tâm cảnh của người trong cuộc.

Thai do song se quyet dinh cuoc doi cua ban-Hinh-2

 Thế nên đối với họ, cho dù là chuyện vui đến mấy nhưng tâm thái không tốt nên biến thành chuyện phiền não.

Người mà có tâm thái tốt thì nhìn nhận người, sự việc đều rất lạc quan, tích cực. Bởi vì tâm thái tốt nên luôn ở trạng thái tốt, phần thiện của những người này cũng nhiều hơn, có tình yêu thương đối với người khác hơn. Ngoài ra họ luôn khoan dung, nhẫn nhịn và thận trọng trong đời sống. Vì tâm thái lúc nào tốt nên họ gặp nhiều may mắn, từ đó vận khí và tiền đồ cũng rộng mở hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by yeucongngheso.com

DMCA.com Protection Status