Chuyển tới nội dung

Thế gian không có chuyện bất công, chỉ có trái tim không biết thỏa mãn

  • bởi

Trông chờ quá nhiều thì gánh nặng càng lớn, kì vọng quá cao thì thất vọng càng nhiều. Đừng đợi người không nên đợi.

Đừng bỏ lỡ

Có những người, bỏ lỡ thì cũng bỏ lỡ rồi, không thể quay lại được; có những mối tình, tổn thương đã tổn thương rồi, không cứu vớt được tình cảm. Thật ra những thứ đã mất đi, có lẽ chưa từng thực sự sở hữu. Nếu là của bạn, trốn cũng không trốn được; nếu không phải của bạn, cầu cũng không cầu nổi. Trông chờ quá nhiều thì gánh nặng càng lớn, kì vọng quá cao thì thất vọng càng nhiều. Đừng đợi người không nên đợi.

Đừng hạ thấp giá trị của nhau

Con người đừng tranh giành quá nhiều, thật ra chớp mắt rồi ai cũng già đi. Đừng cố vạch lá tìm sâu, thời gian thuộc về bạn ngày càng ít. Cũng đừng quá cằn nhằn, gặp nhau là duyên phận, được ở cạnh nhau là điều tốt đẹp nhất.

The gian khong co chuyen bat cong, chi co trai tim khong biet thoa man
Ảnh minh họa. 

Cũng đừng hạ thấp giá trị của nhau, không chừng ngày nào đó sẽ vĩnh viễn chia xa. Đừng nên ngày nào cũng nói yêu rất nhiều, chỉ cần thật lòng nói một câu không rời bỏ nhau. Đừng nên so sánh với người khác, chỉ cần mỗi ngày vượt qua bản thân mình của ngày hôm qua. Đừng nên lo lắng quá nhiều, hãy đối xử tử tế với bản thân.

Đừng oán trách, đừng căm hận. Hãy điềm nhiên đón nhận mọi thứ, dĩ vãng chỉ như làn khói mờ. Đừng cho rằng người mà bạn không dứt bỏ được cũng không dứt bỏ được bạn. Cá không có nước sẽ chết, nước không có cá thì nước càng trong.

Thế giới này không thể phù hợp với mộng tưởng của tất cả mọi người. Chỉ có người học cách quên lãng, có người lại một mực kiên trì. Trên đường đời, nhất định sẽ có lúc đòi hỏi bạn phải bước một mình, một mình gánh vác.

Người đi trên đường, giày hỏng có thể đổi, nhưng con đường đó nhất định phải tư bước đi. Con đường ở trong tâm trí bạn, vui vẻ có thể chia sẻ với người khác, nhưng đau buồn chỉ có thể một mình chịu đựng. Mệt hay không đôi chân hiểu rõ nhất, khổ hay không lòng bạn rõ nhất. Trong tay không có gì chính là lý do để bạn chịu đựng, không có khổ sở muôn trùng, làm sao có được sự ngọt ngào gấp bội.

Cười, không có nghĩa rằng chưa từng tổn thương. Khóc, không có nghĩa từ giờ luôn chịu khuất phục. Nếm trải nỗi đau khổ mà mà ít ai nhìn thấu. Mới có thể có được sự lĩnh hội sau khi trải nghiệm. Đánh mất thứ mình từng sở hữu, thì mới biết trân trọng.

Thế gian không có chuyện bất công, chỉ có lòng tham của con người làm lu mờ mọi thứ. Có rất nhiều việc, không phải bạn muốn là có thể làm được. Có nhiều thứ, không phải bạn thích là sẽ giành được. Có rất nhiều người, không phải bạn giữ là sẽ giữ được. Đừng quá coi trọng mọi thứ.

Sống hạnh phúc là biết cân bằng

Nói cho cùng, tôi tìm ra bí quyết hạnh phúc của mình trong một từ: CÂN BẰNG. Để thật sự hạnh phúc, bạn cần phải biết tạo ra hạnh phúc bên trong mình. Cùng lúc đó, bạn cũng phải biết vươn lên để đạt được những thành quả để có thêm “nguyên liệu” để xây dựng hạnh phúc của mình.

Nếu bạn chỉ tập trung quá nhiều vào việc tạo ra hạnh phúc bên trong, bạn có thể không bao giờ đạt được những thành quả mà bạn mong muốn trong đời. Ngược lại, nếu bạn sống vì những thành quả thì bạn có thể đang “đốt” hạnh phúc của mình trước khi xây được hạnh phúc.

Cho dù từ CÂN BẰNG nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng, nó thật ra là cả một nghệ thuật sống. Chúng ta đều biết điều đó, nhưng liệu bao nhiêu người trong chúng ta thật sự sống như thế? Chính vì thế, mỗi người chúng ta đều phải trả một cái giá nào đó để hiểu được nó, và thật ra, nó sẽ rất khác nhau trong suy nghĩ và trải nghiệm của mỗi người .

Hạnh phúc có cái giá của nó. Tôi đã trả cái giá của mình để thật sự tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Và khi tôi viết những dòng này, tôi thật sự hy vọng nó có thể giúp bạn tìm được hạnh phúc mà không cần phải trả giá quá cao. Chúc bạn những điều tốt lành nhất… Chúc bạn lựa chọn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by amthucduongphovietnam.com

DMCA.com Protection Status