Chuyển tới nội dung

Tiền nhiều để làm gì? 3 cảnh giới tiêu tiền của bậc đại trí

  • bởi

Cố nhân dạy: Bậc đại trí, làm nên sự nghiệp vang dội có 3 cảnh giới tiêu tiền, cụ thể là lập công, lập ngôn và lập trí.

Cố nhân dạy: Bậc đại trí, làm nên sự nghiệp vang dội có 3 cảnh giới tiêu tiền, cụ thể như sau:

Cảnh giới thứ nhất: Lập công

Lập công, tức là kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống, cơm ngon canh ngọt, áo ấm đệm êm, không phải lo toan vật chất. Nhiều người cho rằng, tiền nhiều chỉ cần chi tiêu như vậy là đủ. Họ không ngừng kiếm tiền, kiếm được một, lại muốn nhiều người. Nhiều tiền là tốt, nhưng vì nó mà trở nên ích kỷ, toan tính, chỉ sống vì bản thân, thậm chí trở thành nô lệ của vật chất, thì thực sự không đáng. Lập công, là cảnh giới phần lớn mọi người đều đạt đến, nhưng phải biết tiết chế bản thân.

Cảnh giới thứ hai: Lập ngôn

Tien nhieu de lam gi? 3 canh gioi tieu tien cua bac dai tri
Ảnh minh họa. 

Bậc đại trí, sau khi hoàn thành xong cảnh giới thứ nhất, sẽ tiến đến cảnh giới thứ hai, chính là lập ngôn. Họ không xem kiếm tiền là mục đích duy nhất trên đời nữa, mà mong sao có thể truyền cảm hứng cho người khác, khiến tâm tính và cuộc sống của thiên hạ trở nên cởi mở và tươi sáng hơn, trở nên giàu có giống như mình. Chẳng hạn như mở lớp học kỹ năng, truyền bá kiến thức, Tuy trong đó vẫn có xen một chút tư duy cầu danh, cầu lợi, nhưng tấm lòng là có thật, vẫn là một lòng tốt đáng ghi nhận.

Cảnh giới cao nhất: Lập đức

Lập đức là cảnh giới cao nhất, và cũng có ít người đạt đến được nhất, bởi đường đi gập ghềnh và khó khăn vô cùng. Cố nhân dạy: Bậc đại trí muốn lập tức phải có tầm nhìn xa trông rộng, có chủ trương và kiến giải vô cùng độc đáo. Họ tự sáng chế ra một đế chế hùng mạnh, vừa thu lợi cho chính mình, vừa giúp ích và ban phát lợi lộc cho người khác. Thậm chí, đế chế của họ còn có tác động lớn với nhân loại, lưu truyền đến ngàn đời sau.

Người lập đức chính là các bậc tỷ phú như Bill Gate, Jack Ma… Sáng lập ra những công ty lớn, vừa giúp người khác có việc làm, thuận tiện hơn trong cuộc sống, đồng thời thu được một nguồn lợi khổng lồ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by luatnhanqua.com DMCA.com Protection Status