Chuyển tới nội dung

Trúng số độc đắc: Cuộc sống của những tỷ phú đó bây giờ ra sao?

  • bởi

Từng là những phận đời may mắn trúng hàng tỷ thậm chí gần trăm tỷ đồng nhờ vé số, nhưng rồi cuộc sống sau khi “lên voi” của mỗi người mỗi khác, chẳng phải ai cũng giống ai. Hãy cùng tìm hiểu xem những tỷ phú vé số ngày đó giờ ra sao nhé.

Trúng 1,5 tỷ đồng chồng ôm tiền đi kiếm “quý tử”

Vốn mưu sinh bằng nghề bán vé số, vợ chồng ông Nam – bà Lũy vẫn luôn mong ước trời cho trúng số để xây dựng kinh tế cho gia đình, con cái bớt khổ. Và rồi vận may cũng đến, khi vào năm 2009 với những tờ vé số ế không kịp trả cho đại lý, vợ chồng ông Nam trúng giải độc đắc 1,5 tỷ đồng.

Những tưởng cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn, nhưng rồi một ngày sau khi bà Lũy lên chùa thắp hương theo lời ông Nam trở về nhà, tất cả những gì bà còn tìm thấy được là cọc tiền 10 triệu đồng kèm lời nhắn: “Xin lỗi em, nhưng anh phải có đứa con trai để sau này còn có người bưng bát nhang, em hiểu cho anh”.

Căn nhà lụp xụp bà Lũy đang ở và nuôi con

Trúng 4,5 tỷ đồng vẫn phải đi xin ăn

Ông Hòa sống tại Ninh Kiều – Cần Thơ vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó, nhưng rồi vận may bỗng chốc đến với ông khi vào năm 2010. Ông Hòa bất ngờ trở thành tỷ phú sau khi trúng 3 giải độc đắc 4,5 tỷ đồng.

Vốn trước đây ông là người hiền lành, chịu khó làm ăn, nhưng từ khi trúng số, ông Hòa bắt đầu sa đà vào cờ bạc đỏ đen, “nướng” tiền vào hàng hiệu. Và chỉ sau có 1 năm, cuộc sống xa hoa của ông Hòa đã chấm dứt. Căn biệt thự ông mua được trước đó bị gán để trả nợ, cả gia đình phải kiếm nhà trọ để ở. Bản thân ông Hòa do không chấp nhận được sự thật mà rồi cũng lúc điên, lúc tỉnh, tối ngày say rượu lê lết đi xin ăn.

Cụ già trúng 7,6 tỷ đồng bỗng xuất hiện 1 “đàn con cháu”

Tết Canh Dần năm 2010, được một nhà hảo tâm biếu chút tiền lì xì, ông Hết đã dùng số tiền này mua 6 tờ vé số. Ông thật là may mắn khi cả 6 tờ vé số này đều trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 7,6 tỷ đồng. Hàng xóm kéo đến chúc mừng và có lẽ do đã không còn minh mẫn mà gặp ai ông cũng cho tiền. Cộng cả những khoản ông làm từ thiện và đền ơn những người đã giúp đỡ, chỉ trong 1 ngày, số tiền 1 tỷ đồng đã ra đi.

Sau đó, không hiểu ở đâu ra rất nhiều người đến nhận “cháu” với ông Hết mặc dù ông… không hề có con. Và hầu hết những người này đều được ông cho tiền. Chính quyền địa phương đã phải giúp đỡ ông làm thủ tục gửi tiền vào ngân hàng, mỗi tháng lĩnh lãi để ổn định cuộc sống.

Không những đổi đời mà còn có được vợ đẹp con xinh

Không phải câu chuyện nào về những người trúng vé số đều không có hậu. Như chuyện chàng trai nghèo Như Tuấn, sau khi mua tờ vé số từ người bác, đã may mắn trúng 1,5 tỷ đồng. Sau khi làm từ thiện và xây nhà, anh Tuấn đã đem số tiền còn lại gửi vào ngân hàng.

Trong 1 lần sang thôn bên chơi, anh đã gặp và phải lòng cô gái xinh xắn Cao Thị Nhuần. Một thời gian sau, hai người chính thức thành vợ chồng và cho đến nay đã có một bé trai kháu khỉnh.

Ảnh cưới hạnh phúc của vợ chống anh Tuấn.

Hạnh phúc viên mãn của người phụ nữ lam lũ

Được biết đến là người đầu tiên ở Việt Nam trúng độc đắc xổ số điện toán lên đến 92 tỷ đồng, chị Nguyễn Thị Ánh Đào trong mơ cũng không nghĩ mình sẽ trúng số tiền lớn như thế. Trong 3 tờ vé số chị mua thì 2 tờ đầu đã trật, đến tờ thứ 3 thì trúng. Cuộc sống của chị Đào sau khi trúng số hoàn toàn đảo lộn. Từ việc phải trốn tránh phóng viên cho đến những người ăn xin không biết ở đâu kéo đến. Lúc này gia đình chị rơi vào cảnh đúng nghĩa là “có nhà không thể về”.

Phải sang đến tháng thứ 2, sau khi đã bình tâm lại, mọi thành viên trong gia đình biết mình cần phải làm gì với số tiền đó. Sau khi trang trải nợ nần, chị Đào đã chia tiền cho mọi người trong gia đình, đi làm từ thiện. Hạnh phúc thật sự viên mãn hơn khi chị Đào phát hiện ra mình đã có thai bé thứ 2 sau hơn 5 năm đợi chờ.

Chị Nguyễn Thị Ánh Đào bên cạnh người thân, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Thiết nghĩ tiền bạc rất quan trọng nhưng suy cho cùng cũng chỉ là vật ngoài thân. Câu chuyện đời của những người trên đây chỉ là vài đơn cử trong số rất nhiều người đã từng trúng số. Bên cạnh những người gặp may mắn đúng nghĩa thì cũng có người chỉ vì trúng số mà cuộc sống đảo lộn, mâu thuẫn gia đình, tan nhà nát cửa…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hoclamketoan.com DMCA.com Protection Status