Chuyển tới nội dung

Uống nước nghệ với thứ này thường xuyên bạn có thể tự loại bỏ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể

  • bởi

Cơ thể sẽ không thể hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng của nghệ nếu chỉ dùng nó đơn lẻ vì loại gia vị này chuyển hóa vô cùng nhanh chóng trong thành ruột và gan. Do đó, có một cách giúp tận dụng triệt để công dụng của nghệ chính là kết hợp với hạt tiêu đen.

Hợp chất piperine có trong hạt tiêu đen sẽ ngăn không cho gan đào thải curcumin khi cơ thể chưa hấp thụ được hết. Nó làm chậm quá trình chuyển hóa curcumin từ gan, qua đó cho phép cơ thể sử dụng hợp chất này một cách từ từ và hiệu quả. Cụ thể, hạt tiêu đen làm tăng mức độ hấp thụ curcumin lên đến hàng trăm lần.

Đáng chú ý, nghiên cứu đã chỉ ra, hợp chất curcumin có trong nghệ và piperine từ tiêu đen có tác dụng giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào thân, tức một lượng nhỏ các tế bào nuôi dưỡng sự tăng trưởng của các khối u. Những chất này có tác dụng giảm số lượng tế bào thân mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Như vậy, để ngừa ung thư, chị em hãy năng uống hỗn hợp sau: trộn 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen trong một cốc nước ấm, uống hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Đây cũng là liều lượng bột nghệ được phép dùng thường xuyên. Nếu dùng một lượng quá nhiều trong thời gian dài sẽ gây những phản ứng phụ như tiêu chảy, đổ mồ hôi, buồn nôn thậm chí loét dạ dày nặng do nó có tính cay và kích thích dạ dày.

Cái “hại” khi dùng nghệ không đúng cách

Đau bụng

Do có tính cay, dùng nghệ trong một thời gian dài có thể gây ra đau bụng. Để tránh tác dụng phụ này, bạn nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày .

Kích thích tử cung

Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh bất kì tác hại cho em bé.

Khó hấp thụ

Bổ sung nghệ theo đường uống thường khó hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong nghệ. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp có chứa piperine – một thành phần hoạt chất giúp thúc đẩy sự hấp thụ nghệ. Nhờ vậy, bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của nghệ.

Gây chảy máu

Một số hợp chất trong nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu, vì vậy nó có thể dẫn đến chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc tránh dùng nghệ.

(pntoday)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by niemphat.vn DMCA.com Protection Status