Chuyển tới nội dung

5 thời điểm bạn nên sống ích kỷ

  • bởi

Yêu cầu được bồi thường, đềng bù

Một món đồ bị lỗi, một dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu hay là làm tổn hại đến lợi ích của bạn. Tất cả những chuyện đó là lý do chính đáng để bạn than phiền. Đây không phải là ích kỷ mà là cách sử dụng đồng tiền của mình vào một việc chính đáng và có ý nghĩa hơn mà thôi.

Dùng thời gian để nghỉ ngơi

Hãy nhớ rằng bạn không phải là siêu nhân, bạn cũng chỉ là người bình thường. Thế nên sẽ những lúc mắc sai lầm và cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Đừng ép bản thân làm việc quá sức, đừng để cơ thể mệt mỏi đến lúc đó có bao nhiêu tiền của cũng chẳng thể mua lại được sức khỏe đâu.

5 thoi diem ban nen song ich ky
(ảnh minh họa)

Từ chối tham gia vào những buổi nói xấu người khác

Tám chuyện là sở thích của vô số người, nếu bạn không tham gia nói xấu người khác thì đôi khi bạn sẽ bị người ta lên án là chảnh chọe, không hòa đồng. Thế nhưng nếu muốn có cuộc sống đơn giản, hạnh phúc và không thị phi thì hãy cứ từ chối tham gia vào những cuộc hội thoại vô bổ kia. Bởi vì chẳng có lý do gì khiến bạn tự rước họa vào thân cả.

Từ chối nghe lời tâm sự của người khác

 5 thoi diem ban nen song ich ky-Hinh-2
(ảnh minh họa)

Nếu như một người lúc nào gọi cho bạn chỉ để tâm sự về cuộc đời, than thở về tình yêu khiến bạn nghe xong cũng thấy mệt mỏi thì hãy cứ từ chối. Bởi bạn có cuộc sống của mình, việc chỉ lắng nghe tâm sự người khác khiến bạn tốn thời gian. Trên hết là nếu người đó suy nghĩ tiêu cực cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bạn.

Sống vì bản thân

Sống vì người khác nghe cao thượng đấy, nhưng lại khiến cho bạn mệt mỏi vô cùng. Sống ở đời, muốn có hạnh phúc thì hãy cứ nghĩ cho mình trước phụ nữ ạ. Chẳng việc gì phải sống vì người khác làm gì cho cực khổ cả.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by yeudalat.com DMCA.com Protection Status