Đừng oán trách trời đất, đời là vàng kim hay đá cuội chính do mình quyết định
Gặp việc như ý thì vui cười đắc ý, gặp chuyện không vui thì gục đầu ủ dột, đó là tâm lý chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, kết quả thành hay bại lại quyết định bởi thái độ đối đãi của một người khi đứng trước sự việc. Bởi vậy, thay vì là… (0 comment)

Phật dạy: Vợ chồng duyên một nợ mười
Trong cuộc sống , ắt hẳn chúng ta sẽ  gặp những câu chuyện về những người yêu nhau , thương nhau mà không đến được với nhau. Hay những cặp vợ chồng chẳng thể ở bên nhau mãi mãi như chính họ đã thề nguyền với nhau khi xưa cũng tại bởi hai chữ  duyên… (0 comment)

9 cách lựa chọn sáng suốt của người xưa để có một cuộc đời bình an
Trong cuộc đời mỗi người, ai ai cũng có rất nhiều lựa chọn. Đứng trước mỗi lựa chọn, chúng ta lại phân vân đắn đo xem chọn cái nào mới đúng? Hãy tham khảo 9 cách lựa chọn dưới đây của người xưa để không phạm phải sai lầm quá lớn và có một cuộc đời bình an.… (0 comment)

Câu chuyện Phật giáo về lòng khoan dung
Khoan dung người khác là khoan dung chính mình. Đó cũng là thứ vũ khí tối thượng mà tất cả chúng ta đều có ở trong lòng. Câu chuyện Phật giáo dưới đây sẽ khiến bạn thấm thía hơn về điều này. Một ngày, vị thiền sư mở cửa ra ngoài, bỗng có chàng trai… (0 comment)

10 tội ác sẽ nhận quả báo ghê rợn nhất – bạn là ai cũng cần phải biết
10 tội ác sẽ nhận quả báo ghê rợn nhất – bạn là ai cũng cần phải biết Người chuyên sát sinh sẽ chịu quả báo như bị bệnh tật, chết yểu, tàn tật hoặc chia lìa cốt nhục…Kể cả người đó có trực tiếp sát hại hoặc chỉ đánh đập người, động vật thì… (0 comment)

Làm người, ta lựa chọn chân thành; xử sự, ta lựa chọn thiện lương
Cuộc sống này, bất kể giàu sang hay khốn khó, người chân thành mới là cao quý nhất; bất kể dung mạo bình thường hay xuất chúng, tấm lòng lương thiện chính là mỹ diệu nhất. Trên đường đời, bất luận gặp được ai, sự chân thành có thể chạm tới sâu thẳm trong tâm… (0 comment)