Chuyển tới nội dung

Đàn bà 40 cũng là “nam châm”, đọc và ngẫm để thấy đâu mới là vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ

  • bởi

Sang ngưỡng 30, đàn bà đã hốt hoảng với cái gọi là sự ăn mòn của thời gian đối với tuổi thanh xuân căng tràn. Sang ngưỡng 40, sự hốt hoảng ấy ngày càng hiện rõ trên khuôn mặt.

Đàn bà 40 – hấp dẫn kiểu 40

Tôi buột miệng than thở với anh bạn về tuổi tác, về sự xuống cấp nhan sắc khi bước sang dốc bên kia của tuổi thanh xuân, rồi lại nói sang chuyện của chị bạn. Chị năm nay vừa tròn 40 nhưng vẫn tràn đầy sức hấp dẫn. Tuy nhiên từ năm 35 tuổi, chị đã không đủ tự tin chụp ảnh cận mặt mà không “đính kèm” trên mặt một chiếc kính thời trang. Chị ấy bảo đó chính là bí quyết có những bức ảnh trẻ trung của chị vì nó ngụy trang được những nếp nhăn, màu thời gian phủ lên đôi mắt. Chiếc kính ấy chính là bí quyết tự tin của chị.

Dường như tất cả những người đàn bà đang lăn nhanh trên con dốc bên kia của thanh xuân vẫn thở dài nuối tiếc và khao khát vẻ tươi trẻ, căng tràn của các cô em 20. Anh bạn tôi, một người đầy kinh nghiệm về phụ nữ cười xòa với ý nghĩ được cho là… buồn cười đó của phụ nữ rằng ai bảo em thế? rằng phụ nữ suy nghĩ thật vớ vẩn… Tôi phản pháo rằng không phải đàn ông từ già tới trẻ ra đường chả chết ngất vì những đôi tuyết lê lấp ló, những đôi mông căng nẩy và thở dài với mấy bà vợ già ở nhà?

Anh bạn không phủ nhận sức hút của những đường cong 20 nhưng cũng khẳng định luôn rằng đàn bà 40 hấp dẫn lắm chứ. Họ hấp dẫn không phải bằng vòng một căng tròn như muốn đứt cả khuy áo hay cái eo uyển chuyển, vòng ba bốc lửa mà sức hút tới từ bên trong nhiều hơn.

Anh từng chết ngất vì vẻ viên mãn của một phụ nữ 40. Ở họ toát lên cái vẻ cuốn hút mà không có bất cứ cô nàng 20 nào có nổi. Vì chính thời gian lại làm nên sức hút vô hình cho đàn bà chứ không hẳn thời gian là kẻ thù của họ. Và những sức hút vô hình ấy mới thật khủng khiếp, không chỉ làm đàn ông liếc mắt thoáng qua như liếc vào đôi gò bồng đảo lấp ló của cô em 20 mà nó khiến đàn ông ám ảnh tới mất ngủ nhiều đêm.

Anh chỉ cho tôi những ví dụ ngay bên cạnh. Đó là một phụ nữ tầm 40 với cậu con khoảng 10 tuổi. Anh bảo nhìn thấy sự cuốn hút từ vẻ điềm đạm, mặn mà của một người từng trải và viên mãn của một người đàn bà thành đạt trong gia đình. Ở người đàn bà này, đàn ông càng ngắm càng không muốn rời mắt vì ở họ có sự bình thản, thư thái với cuộc đời, độ mặn mà kì lạ. Và đàn ông muốn gắn bó với họ, chứ không phải chỉ muốn vui vẻ như khi thấy những cô em bốc lửa.

Đàn bà 40 – Hút “phi công trẻ”

Thế nên giờ mới càng nhiều câu chuyện “phi công trẻ” thích “máy bay bà già” chứ không phải là “những chiếc máy bay” mông to, ngực bự lượn vè vè ngoài đường. Tại sao đàn ông 30 lại chết đắm vì một quý bà 40? Có phải vì quý bà 40 có vòng 1 săn chắc, có vòng 3 mơn mởn? Nếu chỉ vì thế chắc chả đàn ông nào “dở hơi” lại mê mẩn một “bà già” 40.

Ông anh họ của tôi 34 tuổi lại đi cặp bồ với một “cô em”… hơn mình 8 tuổi. Cả họ choáng váng vì không hiểu sao anh lại… hâm thế. Ừ thì cứ coi như anh chê cô vợ 33 của mình thì cũng nên tìm đến một em trẻ trung, xinh đẹp chứ ai lại đi cặp với một “bà già” hơn tuổi vợ? Rõ ràng là “cô em” 42 ấy đủ hấp dẫn để anh bỏ cả vợ con , bỏ cả gia sản mà đi theo.

Một cô vợ 27 tuổi, làm cùng công ty cũ của tôi lại đau khổ tột cùng khi phát hiện ra chồng cặp bồ với một bà chị hơn 10 tuổi. Người vợ trẻ khóc lóc không ngừng và cũng không thể lý giải nổi tại sao chồng mình lại lăng nhăng với một người vừa già, vừa không giầu… không có gì là hấp dẫn theo như cách nhìn nhận của cô ấy.

Một cậu bạn khác của tôi lại chỉ thích yêu gái già. Cậu ấy bảo chả hiểu sao không thể nào yêu nổi những cô em trẻ tuổi vì cứ thấy gái trẻ nhàn nhạt, nông cạn. Đàn ông không thể phủ nhận rằng trong mỗi người đàn ông dù mạnh mẽ tới mấy vẫn có “một đứa trẻ con” đôi lúc cần được vỗ về, nựng nịu.

Hóa ra là thế. Hóa ra đàn bà 40 hấp dẫn kiểu khác. Và đàn bà 40 chả việc gì phải nhìn các cô em 20 thèm khát và cố chống lại quy luật của thời gian.

Đàn bà 40 và chuyện nhầm lẫn

Tuy nhiên vì đàn bà 40 không đủ tự tin nên đã nhầm lẫn. Bây giờ ra đường người ta cũng hốt hoảng với những quý bà 40 nhưng vẫn cố biến mình thành cô em 20.

Tôi từng có lần cố phóng xe vượt lên để nhìn khuôn mặt của một người phụ nữ tóc highlight, minijup, áo hai dây vi vu trên chiếc SH. Bởi vì trông cơ thể của người đàn bà tầm 40 ấy quá không ăn nhập với bộ trang phục khoác trên người. Có lẽ không ít người trên đoạn đường ấy phải ngạc nhiên vì cái vẻ không ăn nhập tuổi tác ấy.

40 tuổi nhưng vẫn dùng màu son môi chói lọi như lúc 20. Tuổi 40 nhưng lại cố bê nguyên màu mắt xanh lét như 20 hy vọng che được những nếp nhăn, màu thời gian trên mắt. 40 nhưng vẫn cố ních cái váy thiếu chiều dài chỉ dành cho những cô em 20 nhí nhảnh cá cảnh khoe mông, khoe đùi. 40 nhưng vẫn cố nhuộm màu tóc chóe nhất. 40 vẫn màu mè chanh cốm kiểu 20. 40 ra đường vẫn thích ồn ào nổi trội theo kiểu đập vào mắt người khác như tuổi mới lớn… Họ nghĩ rằng làm như thế họ sẽ trẻ hơn được một cơ số tuổi, ăn gian được thời gian. Nhưng họ đã nhầm…

Cái màu nhũ xanh lét ấy càng làm lộ rõ những nếp nhăn trên khóe mắt, lộ rõ hơn ánh mắt hốt hoảng với thời gian. Màu môi chói lọi ấy càng làm đồng hồ thời gian chạy thêm ít nhất là 5 tuổi trên khuôn mặt. Và cái váy ngắn ấy càng tố cáo những phần da thịt đã xuống cấp, giảm độ cao.

Nhiều đàn bà 40 điên cuồng đi thẩm mỹ, đi bóp nặn mong thấy lại vẻ tươi non ngày xưa. Thế là họ “đốt” tiền, “đốt” tới điên cuồng chỉ mong sao được giống như ngày xưa, được hài lòng khi đứng trước gương. Nhưng càng nặn lại càng dở vì chả có phép màu nào làm nên sức sống bằng chính đôi mắt không hốt hoảng với thời gian của họ.

Không lo sợ, không cuống quít, phụ nữ 40 lại có cái vẻ bình thản, có chiều sâu, có sự cuốn hút mang tên thời gian. Khi đàn bà 40 nếu hiểu bản thân, họ vẫn có thể là những “thỏi nam châm”.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by neu.com.vn DMCA.com Protection Status