Chuyển tới nội dung

Đừng mải chạy theo mong muốn của người khác, hãy sống vì chính mình

  • bởi

Đừng mải chạy theo mong muốn của người khác, hãy sống vì chính bản thân mình

Dung mai chay theo mong muon cua nguoi khac, hay song vi chinh minh
 Ảnh minh họa. 

Nhiều người thường mải chạy theo mong muốn của người khác, thậm chí mải miết làm hài lòng thiên hạ, mà tự bạc đãi với chính mình. “Tôi muốn được sống như A”; “Tôi muốn được đến nhiều nơi như B”,… Họ là những hình mẫu tuyệt vời trong mắt bạn và bạn cũng muốn được giống như họ. Noi gương điểm tốt của người khác, nhưng đừng biến bản thân trở thành phiên bản thứ 2 của họ. Bằng không, bạn sẽ trở nên mất phương hướng, không thể làm chủ hạnh phúc của chính mình. 

Thế nên, đừng mải miết chạy theo mong muốn của người khác. Cũng đừng vác tù và hàng tổng, mải miết làm hài lòng thiên hạ. Hãy sống vì chính mình, biết rõ thân thích gì, muốn gì, trở thành người như thế nào. Thay vì thực hiện mong ước của người khác, hãy thực hiện mong ước của chính mình. Như vậy, mới thực sự gọi là hạnh phúc.

Hãy tự tin là chính mình, đừng bị chi phối bởi bất kỳ ai 

Con người chỉ sống thực sự có ý nghĩa khi có mục tiêu rõ ràng, và hoàn thành chúng bằng chính đôi tay của mình. Đừng sống theo hình thức, sính ngoại, chạy theo những thứ thời thượng. Nên nhớ, một chiếc áo đẹp, đắt tiền nhưng không vừa cỡ với bạn, cũng là đổ bỏ đi. Thứ tốt với người khác, chưa chắc là tốt với chính bạn. Thế nên, đừng tệ bạc với điểm mạnh và ước mơ bạn sở hữu. Hãy biết mình là ai, để rồi tự phát huy tối đa tiềm lực của bản thân. 

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi gió, mưa, trắc trở. Con đường dẫn đến thành công không trải đầy hoa hồng. Người duy nhất khiến bạn hạnh phúc, chỉ có bạn. Người duy nhất bạn có thể dựa vào, chỉ có bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by baohiemtot.com

DMCA.com Protection Status