Chuyển tới nội dung

Khổng Tử chỉ ra rằng: Người có đặc điểm này chính là cực phẩm

  • bởi

Trong cuộc sống nếu kết giao với những người như vậy bạn sẽ ngày một tốt lên, cuộc sống tự nhiên thuận lợi không ngờ…

Một người thực sự cao quý không phải thể hiện ở sự “có bằng cấp” đều có nghĩa là người “có văn hóa”. Mà là đến từ sự giáo dục là từ trong ra ngoài, đó là đức tính được tích lũy trong chiều sâu của tâm hồn trong thực hành cuộc sống. Đó chính là sự tự giác mà không cần cảnh báo, nhắc nhở, sự tự do dựa trên sự kiềm chế và lòng tốt đối với người khác.

Biểu hiện của một người luôn được sự đánh giá tốt từ mọi người xung quanh dựa trên những tiêu chí rất đơn giản nhưng ít người có thể làm được. Trong cuộc sống nếu kết giao với những người như vậy bạn sẽ ngày một tốt lên, cuộc sống tự nhiên thuận lợi không ngờ:

Khong Tu chi ra rang: Nguoi co dac diem nay chinh la cuc pham
Ảnh minh họa. 

Đúng giờ và đáng tin cậy

Người đáng tin cậy trước tiên phải là người tuân thủ thời gian, họ rất trân quý thời gian, thế nên họ sẽ không làm mất thời gian của người khác. Người này cũng tự yêu cầu bản thân cần có tiêu chuẩn trong công việc, trong cuộc sống luôn vạch ra lịch trình rõ ràng để không làm lãng phí thời gian.

Bởi người luôn đến muộn, sẽ khiến người khác mất đi sự tín nhiệm, vì họ không những làm lỡ thời gian của người khác mà còn làm chậm sự tiến triển của công việc. Người luôn đến muộn chắc chắn không quan tâm đến nguyên tắc, không biết vì người khác, vì thế họ bị liệt kê vào danh sách những người “không đáng tin cậy”.

Trong “Luận ngữ” của Khổng Tử có câu: “Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc “ – khi hành vi không đúng giờ và đáng tin cậy xảy ra trong một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi việc tạo cho những người xung quanh cảm giác thiếu kỷ luật tự giác và tôn trọng mọi người, do đó rất khó để được mọi người chào đón và yêu mến.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by niemphat.vn DMCA.com Protection Status