Chuyển tới nội dung

Mải chạy theo người khác sẽ chỉ là “bản sao thất bại”, luôn bị xem thường nhục nhã vô cùng

  • bởi

Cái chết thương tâm của 1 con quạ cố bắt chước chim bồ câu trắng

Chuyện kể, xưa kia có một con quạ vô cùng ngưỡng mộ loài bồ câu trắng. Thế nhưng, quạ ta luôn tự ti vì bộ lông đen nhẻm xấu xí của mình, nên không dám lại gần, làm quen. Để khiến bản thân tự tin hơn, đủ tư cách hòa nhập cùng loài chim xinh đẹp, quạ ta bèn quyết định nhuộm trắng hoàn toàn bộ lông của mình, lén chui vào lòng bồ câu.

Chim bồ câu tưởng quạ là đồng loại nên vô tư để quạ sống cùng mình. Thế nhưng, quạ muôn đời vẫn là quạ. Một ngày, khi quạ đang ăn thức ăn, thì vô thức “quạ” lên một tiếng. Ngay lập tức, chim bồ câu phát hiện ra thân phận của quạ, bèn đuổi thẳng nó ra ngoài.

Quạ phải trở về với cuộc sống cũ. Nhưng bầy đàn không còn nhận ra nó nữa. Sao quạ lại lông trắng được? Thế lạ quạ ta tiếp tục bị tẩy chay, xua đuổi khỏi bầy đàn. Quá đau lòng, nó đã lao đầu xuống biển tự vẫn.

Hãy sống tự tin là chính mình, đừng chạy theo bất kỳ ai

Mai chay theo nguoi khac se chi la
 Ảnh minh họa. 

Sống mãi chạy theo người khác, sẽ tự đánh mất hạnh phúc của chính mình. Con người là mỗi cá thể riêng biệt, biến bản thân trở thành bản sao của người khác, sẽ càng khiến ta trở nên mù quáng, thậm chí bị mọi người xung quanh chế giễu, xem thường và ghét bỏ.

Nên nhớ, có những thứ khiến người khác hạnh phúc, nhưng chưa chắc lại hợp với mình, thậm chí còn khiến bản thân tổn thương. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, đừng mải miết chạy theo người khác, chỉ cần khiến bản thân trở nên hoàn hảo và tốt nhất là được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by hocvetranh.com DMCA.com Protection Status