Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Buông bỏ tạp niệm sau, không cần thờ cúng, vận mệnh tự nhiên tốt

Phật dạy: Con người nếu buông bỏ được lòng tham về tiền bạc, cho đi nhiều hơn nhận lại, không cần thờ cúng phong thủy nửa đời sau tự nhiên tốt.

Buông bỏ được lòng tham về tiền bạc

Phật dạy: “Nguồn cội của mọi khổ đau trên đời đều xuất phát từ chữ tham. Phàm đã là con người, lòng tham không thể tránh. Nhưng vì tham sinh hận, đắm chìm trong u tối, gây nghiệp ác bất chấp luân thường đạo lý, sẽ rơi vào bể khổ triền miên”.

Không thể phủ nhận, tiền bạc giúp cuộc sống của con người hạnh phúc hơn, nhưng nếu quá tham lam sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Nên nhớ, tiền bạc trên đời chỉ là cát bụi, phù du, chết rồi cũng không thể mang theo được.

Phat day: Buong bo tap niem sau, khong can tho cung, van menh tu nhien tot
 

Kẻ giàu sang vì đắm chìm trong hư vinh phú quý mà ích kỷ với người khác, tệ bạc với chính mình. Kẻ bần hàn vì không có được thứ mình muốn mà bất chấp tất cả, thậm chí làm những việc táng tận lương tâm.

Con người xưa nay vì muốn có được cuộc sống no đủ mà gầy dựng sự nghiệp. Nhưng sự nghiệp có rồi lại lo sợ bị trộm cắp. Lòng tham con người là vô đáy. Nếu không biết dừng lại, sẽ mãi chìm trong sầu não, thậm chí rước bệnh vào người, gặp họa sát thân.

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất làm nên hạnh phúc của con người 

Con người khi bước đến độ tuổi nhất định sẽ ngộ ra rằng, thứ quan trọng nhất trên đời chính là sức khỏe. Đừng mải chạy theo danh lợi để rồi bẽ bàng nhận ra một chân lý: “Tuổi trẻ đổi sức khỏe lấy tiền bạc, tuổi già đổi tiền bạc lấy sức khỏe.” Tiền bạc là quan trọng, nhưng hãy biết nghĩ đến chính mình, có sức khỏe là có tất cả. Nên nhớ, tiền mất đi có tiền kiếm lại. Nhưng sức khỏe một khi đã mất sẽ mất hết tất cả.

Phật dạy: Làm người phải biết buông bỏ lòng tham, cho đi nhiều hơn nhận lại. Như vậy lòng mới được tĩnh tại, không cần thờ cúng, mâm cao cỗ đầy, phong thủy nửa đời sau tự nhiên tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by baohiemtot.com DMCA.com Protection Status